Bức hình ảnh cậu bé 3 tuổi bạn Syria chết trôi trên bờ biển khơi hay bức hình ảnh con kền kền chờ đợi một em nhỏ bé chết ngơi nghỉ Sudan...là 2 trong những 17 bức hình gây chấn động nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại.

Bạn đang xem: 17 bức ảnh gây chấn động nhất lịch sử nhân loại

Bức hình ảnh cậu nhỏ bé 3 tuổi bạn Syria chết trôi trên bờ biển khơi hay bức ảnh con kền kền chờ lâu một em bé chết ở Sudan...là 2 trong những 17 bức ảnh gây chấn hễ nhất trong lịch sử hào hùng nhân loại. Cùng tò mò nhé.

1. Bức ảnh xác nhỏ nhắn trai nhập cảnh Syria trôi vào bờ biển lớn gây sốc cả châu Âu.

Truyền thông nhân loại ngày 3/9 đã đồng loạt đăng cài bức ảnh gây rúng động về cậu nhỏ xíu 3 tuổi tín đồ Syria chết trôi dạt vào bờ khi cùng mái ấm gia đình tìm mặt đường vượt biển cả sang châu Âu tị nạn. Tấm ảnh được chỉ ra rằng sẽ đánh đụng tới chính sách của những nước lớn ở châu Âu trong cuộc rủi ro khủng hoảng nhập cư hiện nay.

2.Con kền kền đợi một em nhỏ xíu chết ngơi nghỉ Sudan

3.Giải phóng trại triệu tập Bergen-Belsen

Tháng 4/1945, Fritz Klein – một bác bỏ sĩ của phạt xít Đức đã tiến hành những thử nghiệm y tế tàn khốc lên những tù nhân ngơi nghỉ trại Bergen-Belsen. 28.000 tù đọng nhân trong số 38.500 người đã chết bởi vì những thể nghiệm này.

Trong hình ảnh dưới đấy là cảnh Fritz Klein sẽ đứng sinh hoạt hố chôn anh em khi trại Bergen-Belsen được quân nhân Anh giải phóng. Hồi tháng 12, Fritz Klein bị tuyên xử tử hình bởi vì tội ác man rợ của mình.

4.Người thiếu phụ ngập trong vết mờ do bụi ngày 11/9

Từ đầu cho chân tủ đầy tro bụi, góc nhìn đầy thấp thỏm và hoảng loạn, bức ảnh về bà Marcy Borders đã trở thành một trong những hình hình ảnh ám hình ảnh nhất về thảm hại khủng ba 11/9 sống Mỹ xẩy ra vào năm 2001. Trên đường chạy khỏi tòa nhà Trung tâm thương mại dịch vụ Thế giới, bà Border đã được một nhiếp ảnh ảnh ghi lại khoảnh khắc không thể nào quên trong đời.

5.Vụ giết hại Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

6.Ngày thắng lợi ở trung tâm vui chơi quảng trường Thời Đại

Mãi đến năm 2007, tạp chí LIFE mới xác thực Glenn McDuffie Edward là đấng mày râu trai vào bức ảnh "Nụ hôn ở trung tâm vui chơi quảng trường Thời đại". Mặc dù nhiên, danh tính của cô y tá vẫn chưa được xác nhận. Cho đến nay, những bí mật xoay quanh bức hình ảnh nụ hôn lịch sử vẻ vang này vẫn là thắc mắc hóc búa, tiến công đố nhân loại.

7. Đống xương người của Khmer Đỏ

Chế độ diệt chủng man rợ của Pol Pot nghỉ ngơi Campuchia quy trình 1975-1979 đang dẫn tới cái chết của khoảng tầm 2 triệu người, bị quăng quật đói, tra tấn, cưỡng hiếp cùng giết hại. Campuchia biến đổi một trại tập trung khổng lồ. Trong số những nhà tù lừng danh nhất là Toul Sleng, nơi khoảng chừng 15.000 bạn Campuchia đã cần trải qua gần như ngày tháng gớm hoàng. Không hề ít trong số kia bị xử tử bằng rìu với chôn giữa những hố chôn tập thể.

8.Nỗi ghê hoàng ở trong nhà tù Abu Ghraib

Đầu năm 2004, hình hình ảnh của phần lớn vụ tra tấn, chống hiếp, giáp hại man rợ tù nhân ở nhà tù nổi tiếng Abu Ghraib, Iraq đã để cho toàn quả đât phải chấn cồn và rùng rợn trước sự tàn ác của một vài quân nhân Mỹ. Vụ bê bối này đã khiến cho cựu tổng thống Mỹ George W.Bush phải bằng lòng đó là sai trái lớn tốt nhất của tổ chức chính quyền Mỹ trong trận chiến ở Iraq. Hiện tận nơi tù này đã trở nên đóng cửa và chuyển giao cho Iraq điều hành và kiểm soát từ mon 2/2009 với tên thường gọi Nhà tù nhân Trung vai trung phong Baghdad.

9.Tướng sài gòn Nguyễn Ngọc Loan bắn chết chiến sỹ đặc công Nguyễn Văn Lém

Bức ảnh"Saigon Execution" (“Xử bắn trên tuyến đường phố tp sài gòn 1968”) của Eddie Adams sẽ chụp lại giây phút tên "đao che khát máu" Nguyễn Ngọc Loan ghẻ lạnh ra tay bóp cò hạ sát chiến sỹ đặc công Nguyễn Văn Lém. Bức ảnh này vẫn gây phẫn nộ trên toàn quả đât với sự tàn tệ của chính sách Sài Gòn. Năm 1969, bức hình ảnh này đã giành giải Pulitzer - giải thưởng hình ảnh báo chí cừ khôi nhất nạm giới.

10.Ném bom nguyên tử xuống Hiroshima

11.Thượng cờ nghỉ ngơi Iwo Jima

12.Saddam Hussein bị mang ra từ hầm trú ẩn

13.Công nước Diana vậy tay một tín đồ nhiễm AIDS

Tháng 7/1992, công nương Diana thăm Trung tâm sida Lighthouse nghỉ ngơi London, nơi bà đã bắt tay một bệnh nhân ở đó, William Drake. Hành vi của bà năm 1992 đã giúp cởi bỏ rất nhiều mặc cảm với sự minh bạch đối xử với người bệnh AIDS.

14.Bé gái việt nam Nam và bom napalm

Hình ảnh 5 đứa trẻ nước ta vẻ mặt hết hồn hết vía chạy trốn một cuộc quăng quật bom napalm. Đáng thương nhất là cô bé xíu giữa khuôn hình, Kim Phúc đang trần truồng, gào khóc với cánh tay nhỏ xíu gò xương xẩu. Bức ảnh chạm cho trái tim của không ít người yêu hòa bình trên khắp núm giới.Tấm ảnh này sẽ góp phần biến đổi nhận thức của không ít người về cuộc chiến tranh cơ mà Mỹ thực hiện ở Việt Nam, khiến cho phong trào bội nghịch chiến thêm mạnh mẽ.

15.Con tín đồ lên phương diện trăng

16.Mandela rời đơn vị tù

17. Người đứng ngăn xe tăng ngơi nghỉ Thiên An Môn

Một người Bắc kinh mà đến thời điểm này vẫn không có ai biết tiếng tăm đã một mình đứng chặn hàng xe cộ tăng đang tiến lên trong cuộc biểu tình và bạo động ở quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc, trong tháng 6/1989.