Đáp án và phân tích và lý giải chính xác thắc mắc trắc nghiệm: “Sự kiện lịch sử thế giới trông rất nổi bật vào năm 1914 là” cùng với con kiến thức triết lý liên quan liêu là tài liệu hữu dụng môn Lịch sử 11 bởi vì Top lời giải biên soạn dành riêng cho các bạn học sinh và thầy gia sư tham khảo.

Bạn đang xem: Sự kiện lịch sử thế giới nổi bật vào năm

Trắc nghiệm: Sự kiện lịch sử dân tộc thế giới khá nổi bật vào năm 1914 là

A. Hội nghị Vécxai được mở đầu tại Pháp

B. Họp báo hội nghị Oasinhtơn được tổ chức tại Mĩ

C. Phương pháp mạng mon Mười Nga bùng nổ

D. Cuộc chiến tranh thế giới trước tiên bùng nổ

Đáp án đúng: D. Chiến tranh rứa giới thứ nhất bùng nổ

Sự kiện lịch sử hào hùng thế giới rất nổi bật vào năm 1914 là chiến tranh gắng giới thứ nhất bùng nổ.

Kiến thức tham khảo về chiến tranh quả đât thứ nhất

- Chiến tranh thế giới thứ nhất, còn gọi là Đại chiến quả đât lần thứ nhất, Đệ nhất chũm chiến hay Thế chiến I, là 1 cuộc chiến tranh cố gắng giới bắt nguồn tại châu Âu từ thời điểm ngày 28 tháng 7 năm 1914 mang lại ngày 11 mon 11 năm 1918.

Sự kiện lịch sử vẻ vang thế giới khá nổi bật vào năm 1914 là" width="706">

- cuộc chiến tranh này là giữa những sự kiện có ảnh hưởng nhất trong lịch sử cố giới. Đây là trận chiến tranh có mặt trận chính bao phủ khắp châu Âu và tác động ra toàn thế giới, lôi cuốn tất cả các cường quốc châu Âu và Bắc Mỹ vào trận đánh với số lượng người bị tiêu diệt trên 19 triệu người, đồng thời bao gồm sức hủy hoại và tác động về vật chất lẫn lòng tin của nhân loại rất sâu sắc và thọ dài. Không giống với những cuộc chiến tranh trước đó, fan Âu châu bắt buộc chiến đấu cả trên chiến trường lẫn làm việc hậu phương. Thiếu phụ phải làm việc thay phái mạnh giới, đôi khi sự cải tiến và phát triển của công nghệ cũng có tác động đến đặc thù chiến tranh; hoàn toàn có thể thấy sự kết quả của không quân và xe tăng trong chiến đấu tính từ lúc cuộc Đại chiến này. Chiến tranh chiến hào gắn tức khắc với cuộc Đại chiến nhân loại lần trước tiên trong thời gian đầu của nó.

Xem thêm: Bài Thu Hoạch Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia, Bài Thu Hoạch Chuyến Tham Quan Bảo Tàng

2. Nguyên nhân diễn ra chiến tranh thế giới lần thứ I

* lý do sâu xa:

- Sự cách tân và phát triển không số đông của chủ nghĩa tư bản vào cuối cố kỉ XIX - đầu gắng kỉ XX làm biến hóa sâu sắc so sánh lực lượng giữa những nước đế quốc.

- mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa ngày càng gay gắt là lý do cơ bạn dạng dẫn cho chiến tranh.

* nguyên nhân trực tiếp:

- Sự xuất hiện hai khối quân sự đối lập, kình địch nhau: khối hợp lại thành (Đức, Áo - Hung, I-ta-li-a) cùng khối Hiệp mong (Anh, Pháp, Nga).