Thống kê, thành tích tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh chi huyết tuyển Hà Lan vs Argentina. Cả hai đội bóng đầy đủ đang với trên bản thân gánh nặng lịch sử và đã tiến thêm một cách dài đến vinh quanh giả dụ vượt qua vòng tứ kết.
Trận Hà Lan - Argentina là cuộc đấu đỉnh cao giữa team trưởng 2 team Virgin van Dijk và Lionel Messi. Ảnh: Khelnow

Tuyển Argentina đã có gấp đôi vô địch World Cup vào những năm 1978, 1986. Bọn họ vượt qua australia 2-1 nghỉ ngơi vòng 1/8 trong nỗi lo ngại vào cuối trận. Hà Lan có 3 lần vào bình thường kết World Cup những năm 1974, 1978 và 2010 nhưng phần đông thua trận. Trên vòng 1/8, team bóng Châu Âu vượt qua Mỹ 3-1.

Tuyển Hà Lan bị chê tranh tài “nhàm chán” nhưng thực tiễn đang chơi rất công dụng tại World Cup 2022. Lịch sử hào hùng cũng chỉ ra, cơn sốt màu domain authority cam luôn tiến khôn xiết sâu nghỉ ngơi sân chơi này. Họ vẫn vào tứ sống 3 kỳ World Cup thường xuyên góp khía cạnh vào những năm 2010, 2014 và 2022. Cách đây 4 năm, họ đang không vượt qua được vòng loại.

Với Messi thuộc đồng đội, anh bao gồm lần đầu tiên góp khía cạnh tại tứ kết World Cup kể từ năm 2014 - giải đấu nhưng mà Argentina đang vào thông thường kết và thua trận Đức. Từ thời điểm cách đó 4 năm, Albiceleste thua trận Pháp sinh hoạt vòng 1/8. Vào 24 năm qua, team bóng phái nam Mỹ có 3 lần dừng bước ở tứ kết vào các năm 1998, 2006 với 2010.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu hà lan và cộng hòa séc

Tuyển Argentina từng quá qua Hà Lan tại buôn bán kết World Cup năm trước sau phần nhiều loạt đá luân lưu 11m.

Ảnh: FIFA

Nếu tính trong 90 phút, tuyển chọn Hà Lan chưa thất bại Argentina trong 9 lần chạm chán nhau cách đây không lâu nhất. Tại bình thường kết World Cup 1978, Hà Lan thua kém Argentina 1-3 sau 120 phút.

Ở chào bán kết World Cup 2014, Argentina cũng win Hà Lan sau loạt đá luân lưu lại 11m. Dẫn dắt "Cơn lốc màu domain authority cam" khi đó cũng là Louis van Gaal. Còn trên tứ kết World Cup 1998, Hà Lan thừa qua Argentina 2-1.

Dưới sự dẫn dắt của Louis van Gaal, Hà Lan đang xuất hiện chuỗi 19 trận bất bại liên tiếp. Lần gần nhất họ lose trận là thảm bại trước CH Czech tại vòng 1/8 euro 2020. Tính ở đấu trường World Cup, Hà Lan cũng đang có chuỗi 11 trận bất bại (không tính loạt luân lưu), kể từ trận thảm bại Tây Ban Nha ở tầm thường kết năm 2010.

Những thống kê lại đang hạn chế lại tuyển Argentina, tuy vậy Lionel Scaloni tất cả quyền lạc quan về các học trò khi họ đang xuất hiện chuỗi 13 trận liên tục ghi bàn trên số đông đấu trường. Chúng ta sẽ tiếp tục trông cậy vào Messi, mong thủ đang ghi 789 bàn chiến hạ trong 1.000 trận đấu. Trận gặp mặt Hà Lan sẽ là lần ra sân chuyên nghiệp hóa thứ 1001 của khôn cùng sao này.

Ngoài ra, Albiceleste rất có thể đặt lòng tin vào Julian Alvarez. Anh vẫn ghi bàn trong cả hai lần đá chính tại World Cup cho đội tuyển nam Mỹ. Đầu tiên là trận gặp gỡ Ba Lan và tiếp đến là trận gặp gỡ Australia.

Chỉ bao gồm 3 mong thủ Argentina làm bàn trong 3 trận đá chính thứ nhất của họ bao gồm Guillermo Stabile năm 1930, Oreste Corbatta năm 1958 và Hernan Crespo năm 2006. Nếu như đá bao gồm và làm bàn trong trận đấu chạm mặt Hà Lan, ở tuổi 22 và 312 ngày, Alvarez đang là mong thủ trẻ tuyệt nhất ghi bàn trong 3 trận đá chính đầu tiên tại World Cup kể từ Teofilo Cubillas của Peru vào năm 1970 (21 tuổi 94 ngày).

Trận tứ kết World Cup 2022 giữa Hà Lan cùng Argentina sẽ ra mắt lúc 2h00 ngày 10.12.