TPO - đánh giá bóng đá Tây Ban Nha vs Italia, bán kết Nations League 2023 lúc 01h45 ngày 16/6 - tin tức lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử dân tộc đối đầu. Italia tiềm ẩn giành vé vào tầm thường kết trước một Tây Ban Nha có vô số xáo trộn.

Nhận định trước cuộc đấu Tây Ban Nha vs Italia

Vào thời gian 01h45 rạng sáng sủa mai, Tây Ban Nha cùng Italia sẽ gặp mặt nhau nghỉ ngơi trận chào bán kết 2 Nations League 2023 trên sân vận động De Grolsch Veste ở Hà Lan. Đội chiến hạ sẽ gặp mặt Croatia sinh sống trận bình thường kết.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu của ý và tây ban nha

Cách trên đây 2 năm, hai nhóm từng chạm chán nhau ở vòng bán kết Nations League 2021. Lúc đó, Tây Ban Nha giành thắng lợi 2-1 nhờ vào cú đúp của Ferran Torres tức thì trong hiệp 1. Mặc dù nhiên, kịch bản tương từ khó xẩy ra trong trận đấu tối nay, bởi lẽ vì Tây Ban Nha đang xáo trộn khôn cùng nhiều.

Sau thất bại cay đắng ở World Cup 2022, HLV Luis Enrique chấp nhận từ chức cùng để lại quy củ lộn xộn, ko có triết lý rõ ràng. Điều này biểu thị qua vấn đề tân HLV Luis de la Fuente bắt buộc gọi một loạt cựu binh lên tuyển chọn để thi đấu ở Nations League 2023.

Tây Ban Nha mang lại Hà Lan với sản phẩm thủ chắp vá nặng nề tin. Ít ai ngờ HLV Luis de la Fuente triệu tập một loạt lão tướng mạo như Nacho (33 tuổi), Jordi Alba (34 tuổi), Jesús Navas (37 tuổi). Tương tự như vậy, ông cũng trao cơ hội cho những cựu binh trên sản phẩm công như Sergio Canales (32 tuổi), Rodrigo (32 tuổi), Joselu (33 tuổi), Alvaro Morata (30 tuổi). Trong đội hình La Roja hiện nay tại, Gavi trọn vẹn lạc lõng trong những khi các khả năng trẻ khác là Ansu Fati với Yeremy Pino vừa trải qua 1 mùa giải không tốt.

Tây Ban Nha nặng nề lòng có nét với HLV Luis de la Fuente

Ở hướng ngược lại, HLV Roberto Mancini thực hiện cơ chế trẻ hóa Italia bài bản hơn nhiều. Italia vốn không có tương đối nhiều lựa chọn như Tây Ban Nha nhưng vấn đề này vô tình giúp họ định hình hơn. Sau khoản thời gian mất vé dự World Cup 2022 đầy bẽ bàng, đơn vị vô địch triệu euro 2021 quyết chổ chính giữa lấy lại hình hình ảnh và họ chắc chắn là muốn vô địch Nations League 2023 bởi mọi giá. Đây là thứ lòng tin mà cầu thủ Tây Ban Nha không có. Sau một mùa giải mệt mỏi mỏi, những học trò của HLV Luis de la Fuente chắc hẳn rằng chỉ muốn hoàn thành sớm giải đấu này nhằm đi nghỉ hè.

Hơn nữa, trận chiến bại Scotland 0-2 hồi tháng 3 vừa qua cho thấy thêm Tây Ban Nha ko có thay đổi nào đáng chú ý dưới thời HLV Luis de la Fuente, thậm chí còn tệ rộng so cùng với thời Luis Enrique. Sẽ khá khó trông đợi vào một trong những HLV vẫn quen thế đội trẻ xuyên suốt 10 năm trước đó như Fuente.

Lịch sử đối đầu Tây Ban Nha vs Italia update mới nhất. Coi thành tích tuyên chiến đối đầu giữa Tây Ban Nha vs Italia trước thềm trận bán kết UEFA Nations League 2022/23 diễn ra lúc 01h45 ngày 16/6.

lịch lãm

Thành tích, kế hoạch sử đối đầu và cạnh tranh Tây Ban Nha vs Italia

Croatia đang trở thành đội trước tiên giành quyền tham gia trận phổ biến kết UEFA Nations League 2022/23. Rạng sáng 15/6, Croatia đánh bại Hà Lan với tỷ số 4-2 sau 2 hiệp phụ. Hai đội hòa nhau 2-2 trong nhị hiệp đấu chính thức. Đối thủ của Croatia vẫn được khẳng định sau khi trận cung cấp kết sót lại giữa Tây Ban Nha vs Italia kết thúc.

Tây Ban Nha khép lại quá trình vòng bảng UEFA Nations League 2022/23 ở trong phần số 1 của bảng B. La Roja tiếp thu 11 điểm: thắng 3, hòa 2 và thua 1. Tây Ban Nha giành được rất nhiều hơn 1 điểm so với nhóm xếp thứ hai là bồ Đào Nha.

Xem thêm: Cách Lập Biz Zing Me Uy Tín

Kết trái 10 lần đối đầu gần độc nhất vô nhị giữa Tây Ban Nha vs Italia trên phần nhiều đấu trường

Trong khi đó, Italia cán đích ở trong phần số 1 của Bảng C. Azzurri cũng giành được 11 điểm từ 6 lượt đấu: chiến thắng 3, hòa 2, đại bại 1. Italia download 1 điểm nhiều hơn nữa đội xếp thứ 2 là Hungary.

Vậy kế hoạch sử tuyên chiến đối đầu giữa Tây Ban Nha với Italia bao gồm gì sệt biệt? Hai team có thường xuyên so tài với mọi người trong nhà hay không, tác dụng ra sao? Bongda
Pro sẽ câu trả lời phần nào thắc mắc ấy từ quý khách độc giả.

Tại châu Âu, Tây Ban Nha với Italia hoàn toàn có thể xem là ‘kình địch’ của nhau. Hai team tuyển trong vượt khứ sẽ so tài với mọi người trong nhà tới 35 lần trên phần nhiều đấu trường. Ưu thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nghiêng về Tây Ban Nha. Cầm thể: La Roja giành 13 chiến thắng. Azzurri chiến hạ được 10 trận. Hai team hòa nhau 12 trận còn lại.

Riêng tại UEFA Nations League, Tây Ban Nha và Italia trước đó mới chỉ chạm trán nhau 1 trận. Màn so tài ấy ra mắt vào mon 10/2021 với thuộc vòng buôn bán kết. Kết quả: La Roja vượt qua Azzurri cùng với tỷ số 2-1.

Cả hai pha lập công của Tây Ban Nha đều vì Ferran Torres tiến hành (17’, 45+1’). Lorenzo Pellegrini (83’) trở thành cầu thủ độc nhất ghi bàn đến Italia. Đây cũng là lần cạnh tranh gần nhất giữa Tây Ban Nha.

Thông tin lực lượng Tây Ban Nha vs Italia

- Tây Ban Nha: khả năng ra sảnh của Pedri với Iago Aspas còn bỏ ngỏ.

- Italia: Alessandro Bastoni, Nicolo Barella, Federico Dimarco cùng Francesco Acerbi quăng quật ngỏ kỹ năng ra sân. Nhóm ước thủ này triệu tập muộn bởi cùng Inter Milan tham gia trận phổ biến kết Champions League 2022/23 với Man City.

Đội hình dự loài kiến Tây Ban Nha vs Italia

- Tây Ban Nha: Unai Simon; Carvajal, Le Normand, Laporte, Jordi Alba; Rodri, Zubimendi; Gavi, Asensio, Dani Olmo; Morata.

- Italia: Donnarumma; Di Lorenzo, Acerbi, Bastoni, Dimarco; Nicolo Barella, Jorginho, Verratti; Federico Chiesa, Retegui, Pellegrini.