Đồng bảng Anh (tiếng Anh: British Pound Sterling, viết tắt: GBP) là đơn vị tiền tệ ưng thuận của quốc gia Anh.

Đồng Bảng Anh

Khái niệm

Đồng bảng Anh giờ đồng hồ Anh là British Pound Sterling, viết tắt là GBP.

Bạn đang xem: Ký hiệu các đồng tiền đô la mỹ, euro, bảng anh, yên nhật, won là gì

Đồng bảng Anh là đơn vị chức năng tiền tệ bằng lòng của quốc gia Anh, cương vực hải ngoại của anh ở phái mạnh Georgia, quần hòn đảo South Sandwich, phạm vi hoạt động Nam cực của Anh, khu vực đảo Man với quần hòn đảo Channel. Nước nhà châu Phi Zimbabwe cũng áp dụng đồng bảng Anh. Nhiều nhiều loại tiền tệ không giống đượcneo giátheo đồng bảng Anh, bao gồm đồng bảng quần hòn đảo Falkland, bảng Gibraltar, bảng Helian, bảng Jersey (JEP), bảng Guernsey (GGP), bảng Manx, tài chánh Scotland cùng tiền giấy Bắc Ireland.

Đồng xu penny (số nhiều: pence), có mức giá trị bởi 1/100 bảng. Nhiều cổ phiếu được giao dịch bằng penny nỗ lực vì bởi bảng Anh. Giữa những trường vừa lòng này, các sàn giao dịch chứng khoán rất có thể sử dụng GBX hoặc GBp để chỉ ra sự khác biệt giữa pence cùng bảng Anh (GBP). Tuy nhiên tên ưng thuận của GBP là bảng Anh, tuy thế "sterling" hoặc STG rất có thể được sử dụng phổ cập hơn trong thiết lập kế toán hoặc nước ngoài hối.

Đặc điểm của Đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh có 1 trong những những khối lượng giao dịch cao nhất thế giới, chỉ với sau USD, EUR và Yên Nhật về khối lượng giao dịch sản phẩm ngày. Đồng bảng Anh chiếm khoảng 13% cân nặng giao dịch hàng ngày trên thị trường ngoại hối. Hình tượng bảng Anh là £, còn hình tượng đồng triệu euro là €.

Các cặp tiền phổ biến nhất liên quan đến bảng Anh là EUR (EUR/GBP) và đồng đôla (GBP/USD).GBP/USDđược hotline là "cable" bởi những nhà giao dịch ngoại hối.

Đồng bảng Anh của anh ý được kí hiệu là £ và thỉnh thoảng được gọi dễ dàng và đơn giản là "bảng Anh" hoặc "quid".

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Không Lưu Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome Điện Thoại, Máy Tính

Lịch sử Đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh trở thành đồng tiền chính thức của vương quốc Anh khi Anh với Scotland vừa lòng nhất ra đời một non sông duy nhất vào năm 1707. Mặc dù nhiên, đồng bảng Anh lần đầu tiên được tạo thành như một dạng tiền tệ vào năm 760. Đồng bảng Anh là loại tiền tệ lâu lăm nhất trong thế giới vẫn được sử dụng như một đơn vị chức năng tiền tệ hòa hợp pháp.

Ngoài vương quốc Anh, đồng bảng Anh trước đây đã từng có lần là chi phí tệ ở nhiều thuộc địa của Anh, bao gồm Úc, New Zealand với Canada.

Năm 1971, Anh đã để quý hiếm của đồng bảng Anh được khẳng định tự vì so với các loại tiền tệ khác. đưa ra quyết định này được cho phép các yếu tố thị trường, cố vì các yếu tố nhân tạo, xác định giá trị của chi phí tệ. Năm 2002, lúc đồng triệu euro trở thành đồng xu tiền chung của hầu hết các quốc gia thành viên cấu kết châu Âu, Anh đã chọn không gật đầu đồng ý nó, mà thế vào đó giữ GBP là đơn vị tiền tệ chủ yếu thức.

€ là chi phí gì?

€ là kí hiệu của đồng triệu euro -tiền tệ của 12 nước cấu kết châu âu. Gồm 2 các loại tiền€ chính là tiền giấy cùng tiền kim loại. Loại tiền này được bước đầu lưu hành sử dụng trong thời điểm tháng 1 năm 1999.

€ là tiền gì

€ là tiền gì, mệnh giá như nào?

Tiền euro có 7 loại mệnh giá, mỗi nhiều loại sẽ có một màu khác nhau: 5 €, 10 €, đôi mươi €, 50 €, 100 €, 200 € , 500 €. Trên mọi tờ tiền này đều có hình ảnh kiến trúc châu Âu từ đông đảo thời kì khác nhau trong lịch sử nghệ thuật. Tỉ giá hiện nay: 1 € ~~24,481.42VNĐ (tỉ giá chỉ sẽ đổi khác theo từng ngày)

¥ là tiền gì?

¥ là tiền vàng nước
Trung Quốc
. ¥ chính là tiềnnhân dân tệ(CNY)- tên thường gọi chính thức cho đơn vị chức năng tiền tệ của Trung Quốc. Tiền này do bank nhân dân TQ phạt hành.

¥ là tiền gì

Tỉ giá chỉ hiện nay: 1¥ =3,424.29 VNĐ

£ là chi phí gì?

£là tiềnbảng Anhđược kí hiệu bao gồm thức bây chừ là£. Nó bao gồm mã là GBP - đây là đơn vị chi phí tệ xác định của quốc gia Anh và đông đảo nước của những lãnh thổ hải ngoại, ở trong địa. Một đồng bảng anh bao gồm 100 xu. Kí hiệu chi phí bảng Anh lúc đầu là từ kí trường đoản cú L và gồm 2 gạch men trên thân (giống như:₤) sau đó bỏ đi 1 vệt gạch ngang và chỉ từ 1 gạch men - là£như bây giờ

£ là ký hiệu tiền gì

Tỉ giá bán hiện nay: 1£=30,444.46 VNĐ (Tỉ giá biến đổi từng ngày)

$ là chi phí gì?

$ là kí hiệu của đồng dollar Mỹ - hay gọi là Mỹ Kim (Viết tắt USD). Thường gọi là Đô-la hoặc chi phí Đô.$ là đơn vị tiền tệ xác nhận của Hoa Kì.

$ là tiền gì

Tỉ giá đồng dolla hiện thời là:1$ = 22,295.00 VNĐ (Tỉ giá biến hóa từng ngày)

Bảng Kí Hiệu tiền Tệ núm Giới

Dưới đó là bảng kí hiệu chi phí tệ nuốm giới. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về kí hiệu những loại tiền của những nước tại đây.