Cong thong tin dien tu Bo ke hoach va dau tu
Công khai tin tức
Hệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư chi tiêu công
Ministry of Planning & Investment Portal
Press Releases
LibrariesCông khai thông tinHệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư chi tiêu côngMinistry of Planning and Investment PortalPress Releases
trang chủ Giới thiệuXây dựng Đảng
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 514 tham gia đánh trận Ấp Bắc. Ảnh bốn liệu
(uia.edu.vn) - chiến thắng Ấp Bắc (gồm hai ấp nhỏ tuổi là Tân Bình cùng Tân Khởi, thuộc thôn Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh giấc Tiền Giang) năm 1963 đã từng đi vào lịch sử dân tộc cuộc chống chiến kháng chiến chống mỹ cứu nước như giữa những chiến công oanh liệt, có chân thành và ý nghĩa to lớn, cổ vũ phong trào đấu tranh biện pháp mạng và mở ra năng lực mới cho phương pháp mạng miền nam tiến lên tiến công bại hoàn toàn chiến lược “Chiến tranh quánh biệt” của đế quốc Mỹ xâm lược.

Chiến chiến hạ Ấp Bắc được xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân, trong các số ấy có bốn vì sao cơ bản. Thứ nhất, Chiến chiến hạ Ấp Bắc - Thành công về sự lãnh đạo đúng chuẩn của tw Đảng, Tổng Quân ủy, trung ương Cục miền Nam, mà trực tiếp là Quân khu và cỗ Tư lệnh Quân quần thể 8, tỉnh giấc ủy và Ban lãnh đạo quân sự tỉnh giấc Mỹ Tho.

Bạn đang xem: Ý nghĩa lịch sử của chiến thắng ấp bắc là

thứ hai, quân và dân Ấp Bắc có truyền thống yêu nước, đấu tranh bí quyết mạng, tất cả ý chí quyết tâm hành động và tinh thần anh dũng, đoàn kết, khắc phục cực nhọc khăn, đảm bảo an toàn cho võ thuật thắng lợi. sản phẩm ba, quá trình chiến đấu của quân và dân Ấp Bắc luôn nhận được sự bỏ ra viện, chia lửa của những đơn vị, địa phương ở bên cạnh góp phần căng kéo, không cho địch triệu tập đối phó, tấn công Ấp Bắc. thứ tư, sự chỉ huy quyết đoán, mưu trí, hoạt bát và trí tuệ sáng tạo của Ban lãnh đạo quân sự tỉnh giấc Mỹ Tho, trực tiếp là Ban chỉ đạo trận đánh.

Chiến thắng Ấp Bắc có ý nghĩa sâu sắc lịch sử to lớn lớn, tạo tiếng kim cương lớn, giáng một đòn trẻ trung và tràn đầy năng lượng và giải pháp “trực thăng vận”, “thiết xa vận” của Mỹ - ngụy, đóng góp thêm phần làm phá sản kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt”; cổ vũ trẻ trung và tràn đầy năng lượng phong trào đấu tranh giải pháp mạng miền Nam, xuất hiện phong trào “Thi đua Ấp Bắc, giết mổ giặc lập công”.

Xem thêm: Vì Sao Sự Phát Triển Của Các Hình Thái Kinh Tế Xã Hội Là Quá Trình Lịch Sử Tự Nhiên

Đồng thời, thành công Ấp Bắc xác minh bước cách tân và phát triển mới của nghệ thuật lãnh đạo tiến hành cuộc chiến tranh cách mạng và nghệ thuật quân sự Việt Nam, ghi lại sự chuyển đổi về hóa học của chiến tranh cách mạng và sự trưởng thành và cứng cáp của lực lượng vũ trang phương pháp miền Nam.

Cùng với đó, thắng lợi Ấp Bắc đóng góp phần củng vậy niềm tin bền vững và kiên cố vào sự nghiệp phương pháp mạng, vào con đường lối binh đao của Đảng; cổ vũ, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân với toàn quân ta quyết chổ chính giữa tiến lên để giành thắng lợi.

Phát huy tinh thần thắng lợi Ấp Bắc trong sự nghiệp chế tạo và bảo đảm Tổ quốc, trong thời hạn tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục bao gồm nhiều đổi khác nhanh, phức tạp, cực nhọc lường; hòa bình, bắt tay hợp tác và phát triển vẫn là xu cụ lớn, tuy nhiên đứng trước các trở ngại, khó khăn khăn, thách thức. Khoanh vùng Đông phái nam Á, môi trường an ninh, tranh chấp độc lập trên biển lớn Đông còn cốt truyện phức tạp. Biến hóa khí hậu, thiên tai, bệnh dịch lây lan và các thách thức bình yên phi truyền thống khác tác động, đe dọa đến sự phát triển ổn định, bền chắc của nạm giới, khoanh vùng và nước ta. Đất nước dù đã đạt được những thành công rất quan trọng, đáng tự hào cơ mà vẫn đứng trước những khó khăn, thách thức.

Tình hình trên, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phạt huy truyền thống lâu đời đoàn kết, thống nhất; thường xuyên nghiên cứu, vận dụng sáng tạo, hiệu quả những bài bác học, kinh nghiệm quý báu của chiến thắng Ấp Bắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo đảm Tổ quốc trong thời kỳ mới. Kiên quyết, kiên trì bảo đảm an toàn vững vững chắc độc lập, nhà quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường xung quanh hòa bình, bất biến để cải tiến và phát triển đất nước.