TTO - bên trên bán đảo Triều Tiên đã biết thành chia cắt hơn 70 năm, thần thoại về một vị vua với vương triều cách đó 4.350 năm đang giúp đa số người cảm thấy an ủi, giữ lửa cho ý thức tái thống nhất, bỏ mặc những bí ẩn về hài cốt không được giải thích.

Những fan lần thứ nhất nghe qua về Dangun (Đàn Quân) - vị vua thứ nhất bước ra từ thần thoại của Triều Tiên, khi tò mò sẽ thấy giống như đang bước vào một bộ phim truyền hình của công ty thám hiểm Indiana Jones với đầy đủ lăng chiêu mộ cổ, phần đông vị vua thời trước và các nỗ lực khảo cổ vì mục tiêu cao cả.

Bạn đang xem: Hương tích

Câu chuyện về Đàn Quân - bé của nhỏ Thiên Đế giáng phàm với một con gấu được hóa phép thành người, bước đầu nhận được sự chú nhiều hơn tính từ lúc tháng 9-2018 lúc nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa Tổng thống hàn quốc Moon Jae In lên thăm đỉnh ngôi trường Bạch - khu vực vị vua này được sinh ra.

"Chúng ta đang sống cùng cả nhà gần 5.000 năm qua và chỉ còn bị chia cắt hơn 70 năm" - Tổng thống Moon nhấn mạnh vấn đề tại Bình Nhưỡng - khu vực đóng đô của triều đại đầu tiên trong lịch sử Triều Tiên. Những tuyên cha của ông Moon thuộc hình ảnh lãnh đạo nhì miền Triều Tiên vậy tay bên trên đỉnh trường Bạch làm cho sống dậy niềm tự hào về nguồn cội và khao khát tái thống tuyệt nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Một thiếu phụ Hàn Quốc mang lại đền thờ vua Đàn Quân làm việc Seoul vào "Ngày lập quốc" 3-10 - Ảnh: REUTERS

Với không ít người dân Hàn Quốc, ý tưởng thống tuyệt nhất đang càng ngày càng viển vông bởi vì những khoảng cách giữa hai tổ quốc sau rộng 70 năm bị phân tách cắt. Tuy nhiên, truyền thuyết thần thoại về vua Đàn Quân luôn luôn giữ vai trò đặc biệt thúc đẩy tái thống tốt nhất bởi mặc dù là người ở khu vực miền bắc hay miền nam, họ vẫn chính là người Triều Tiên và số phận của mình là bắt buộc chung sống thuộc nhau, với cùng một vận mệnh.

"Truyền thuyết Đàn Quân là cơ sở để fan Triều Tiên cảm thấy nên theo đuổi sự hòa hợp và thống nhất. Đàn Quân cũng là căn nguyên để người ta thấy viễn cảnh thống duy nhất là thứ nào đấy khả thi" - giáo sư Jeong Young Hun trực thuộc Viện nghiên cứu Triều Tiên trên Seoul chia sẻ với hãng tin Reuters.

Lăng chiêu tập vua Đàn Quân ở thành phố hà nội Bình Nhưỡng - Ảnh: REUTERS

Bí ẩn hài cốt trong kim tự tháp đá trắng

Dù có rất ít bằng chứng cho thấy thêm Đàn Quân là một nhân vật có thật, Triều Tiên tuyên cha đã phát hiện tại ra hài cốt của ông này trong lúc Hàn Quốc luôn cảm thấy từ bỏ hào về một vương vãi triều Cổ Triều Tiên đang từng thử thách các triều đại china hùng dạn dĩ cùng thời.

Với 115 USD, khác nước ngoài đến Bình Nhưỡng bao gồm thể ngắm nhìn chiếc hộp được hiểu đựng tro cốt của vị thánh quân cùng phu nhân của ông được khai thác những năm 1990. Toàn bộ khu lăng chiêu tập mô phỏng theo như hình dạng kim từ bỏ tháp bằng đá điêu khắc trắng cùng những cột tháp, tượng những vương công thời trước và những nhỏ thú ở nhị bên.

Truyền thuyết về Đàn Quân đã biến hóa dãy ngôi trường Bạch biến đổi ngọn núi thiêng của phương pháp mạng sinh sống Triều Tiên. Nỗ lực lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il, thân phụ của ông Kim Jong Un, đã chào đời tại núi trường Bạch trong "cảnh đồ tươi sáng, êm ấm với những bông hoa nở rộ và một ngôi sao sáng sáng mở ra trên trời".

Xem thêm: Cách Xoá Lịch Sử Giao Dịch Trên Zalo Pay, Cách Xử Lý Khi Chuyển Tiền Nhầm Trên Zalopay

Trong một tài liệu Triều Tiên được xuất bạn dạng năm 2015, bài toán xây dựng lăng mộ Đàn Quân được thực hiện dưới sự chỉ đạo của cụ lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành nhằm ca ngợi "lịch sử trải dài 5.000 năm" của đất nước, đồng thời chứng minh "Triều Tiên là non sông thống duy nhất và tín đồ dân nhị miền là dân tộc bản địa chung dòng máu từ khi lập nước".

Năm 2007, khi quan hệ nam nữ liên Triều vẫn trong quy trình xuống thang căng thẳng, một phái đoàn nước hàn do bộ trưởng liên nghành quốc phòng nước này dẫn đầu đã vào thăm lăng tuyển mộ Đàn Quân. Chính quyền Bình Nhưỡng cũng ban đầu cho phép du khách Hàn Quốc mang đến thăm núi ngôi trường Bạch.

Nhiều bằng chứng khoa học cho biết vương triều Cổ Triều Tiên bởi vì vua Đàn Quân sáng lập là bao gồm thật.

Bảo tàng non sông Triều Tiên làm việc Seoul hiện tại vẫn cung cấp dao đồng, vật dụng gốm và nhiều cổ đồ được đến là tất cả niên đại trường đoản cú thời Cổ Triều Tiên - "nhà nước trước tiên trên bán đảo Triều Tiên".

Theo thông tin của bảo tàng, Cổ Triều Tiên bước đầu từ năm 2333 mang lại năm 108 TCN. Trong truyền thuyết, vua Đàn Quân đã thống trị vương triều của ông rộng 1.500 năm trước khi dường ngôi cho tất cả những người sáng lập triều đại Cơ Tử Triều Tiên.

Nhưng trong truyền thuyết, vị vua này có một kẻ thù, đó đó là con nai đực Furfur hung dữ, kẻ có công dụng hiệu triệu lực lượng của địa ngục mang lửa đến. Nó muốn vượt mặt Vua Nai.

Với dáng vóc đầy mê hoặc, năng lượng xuất quỷ nhập thần trong truyền thuyết, và cả đầy đủ đức tính đáng tìm kiếm… con nai đực trẻ khỏe nhất vẫn đánh bại gia thế hắc ám, xua Furfur trở về làm các bạn với trơn đêm cùng vua của vùng đồi núi vẫn tiếp tục ngai vàng.
uia.edu.vn14-Kênh Phim Việt: Sau một tai nạn ngoài ý muốn Thiện Tâm vô tình phát hiện mình là đứa con rơi được tạo ra bởi tội vạ của người thân phụ ruột. Thảm kịch tiếp nối thảm kịch khiến Thiện Tâm xuất phát từ 1 cậu nhỏ nhắn sống an yên niềm hạnh phúc bỗng mất đi tất cả, ôm nỗi oán thù hận cùng quyết trọng tâm giành lại bởi được phần tài sản đã biết thành người phụ vương ruột chỉ chiếm mất. Từ nhì bàn tay trắng, cậu đề xuất đương đầu cùng với bao nhiêu thử thách và cám dỗ, nhiều khi gục ngã lâm vào hoàn cảnh tuyệt vọng. Với loại tâm trong sạch thiện lương, Thiện tâm phải làm sao để thành công được lòng thù hận, chứng minh cho người thân phụ bất nhân bất nghĩa của bản thân hiểu ra chân lý: Chữ trung ương kia bắt đầu bằng tía chữ Tài.

đường dây nóng: 1900 1878 (1000đ/phút)