Soạn bài Tổng kết phần tiếng Việt kế hoạch sử, điểm lưu ý loại hình cùng các phong thái ngôn ngữ. Câu 2. Đọc văn phiên bản lược trích (mục 5 - SGK, trang 194) và tiến hành các yêu mong của SGK:

Câu 1 (trang 192 SGK Ngữ văn 12 tập 2)

Kẻ bảng sau vào vở rồi điền hồ hết nội dung quan trọng về giờ đồng hồ Việt vào các mục vào bảng.

Bạn đang xem: Tổng kết phần tiếng việt lịch sử đặc điểm

Lời giải đưa ra tiết:

Nguồn gốc và lịch sử vẻ vang phát triển

Đặc điểm của loại hình ngôn ngữ 1-1 lập

a. Về mối cung cấp gốc, tiếng Việt thuộc:

- Họ: ngữ điệu Nam Á

- Dòng: Môn Khơ – me

- Nhánh: Việt – Mường

b. Các thời kì kế hoạch sử

- thời gian dựng nước

- giai đoạn Bắc thuộc và phòng Bắc thuộc

- thời gian độc lập, tự chủ phong kiến

- thời gian Pháp thuộc

- thời kì từ sau CMT8 mang đến nay

a. Tiếng là đơn vị chức năng cơ sở của ngữ pháp. Về phương diện ngữ âm, tiếng rằng âm tiết. Về khía cạnh sử dụng, tiếng có thể là trường đoản cú hoặc yếu đuối tố cấu tạo từ.

b. Từ không thay đổi hình thái

c. Biện pháp hầu hết đế bộc lộ ý nghĩa ngữ pháp là sắp đặt theo vật dụng tự trước sau và sử dụng các hư từ.

Câu 2

Video hướng dẫn giải

Câu 2 (trang 193 SGK Ngữ văn 12 tập 2)

Kẻ bảng sau vào vở rồi điền tên các phong thái ngôn ngữ và những thể nhiều loại văn bản tiêu biểu đến từng phong cách.

Lời giải chi tiết:

Câu 3

Video lí giải giải

Câu 3 (trang 193 SGK Ngữ văn 12 tập 2)

Kẻ bảng sau vào vở rồi điền tên các phong cách ngôn ngữ và các đặc trưng cơ bạn dạng của từng phong cách

Câu 4

Video lí giải giải

Câu 4 (trang 193 SGK Ngữ văn 12 tập 2)

So sánh nhị phần văn phiên bản (mục 4-SGK, trang 193), xác minh phong cách ngôn từ và điểm sáng ngôn ngữ của nhị văn bản

Lời giải bỏ ra tiết:

Hai phần văn phiên bản để bao gồm chung đề tài (trăng) mà lại được viết cùng với hai phong cách khác nhau:

+ Văn bản (a) được viết theo phong thái ngôn ngữ khoa học nên ngôn ngữ dùng để thể hiện tại tính trừu tượng, khái quát, tính lý trí, logic, tính phi cá thể.

+ Văn phiên bản (b) được viết theo phong cách ngôn ngữ nghệ thuật nên ngôn ngữ mang ý nghĩa hình tượng, tính truyền cảm, tính thành viên hoá.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Công Ty Cổ Phần, Just A Moment

Câu 5

Video giải đáp giải

Câu 5 (trang 195 SGK Ngữ văn 12 tập 2)

Đọc văn bạn dạng lược trích (mục 5-SGK, trang 194) và thực hiện các yêu ước nêu sinh hoạt dưới:

a. Hãy xác định phong cách ngôn từ của văn bản

b. Phân tích điểm lưu ý về trường đoản cú ngữ, câu văn, kết cấu của văn bản

c. Trả định rằng văn phiên bản trên vừa bắt đầu được kí và ban hành một 2 tiếng đồng hồ trước, anh (chị) hãy vào vai các phóng viên báo chí báo hàng ngày viết một tin ngắn theo phong cách ngôn ngữ báo chí để đưa tin về sự kiện phát hành văn bản.

Lời giải bỏ ra tiết:

a. Văn bản được viết theo phong thái ngôn ngữ hành chính.

b. Ngữ điệu được áp dụng trong văn phiên bản có đặc điểm:

+ Về trường đoản cú ngữ: văn bản sử dụng nhiều từ ngữ thường gặp gỡ trong phong cách ngôn ngữ hành chính như: quyết định, căn cứ, luật, nghị định 299/HĐBT, ban hành điều lệ, thi hành ra quyết định này.

+ về câu: văn bạn dạng sử dụng kiểu dáng câu thường gặp trong đưa ra quyết định (thuộc văn bản hành chính): ubnd thành phố thủ đô hà nội căn cứ... Căn cứ... Xét đề nghị... Quyết định I... II.. III... IV....V...VI

+ Về kết cấu: Văn bản có kết cấu theo khuôn mẫu cha phần:

- Phần đầu: Quốc hiệu, cơ sở ra quyết định, tháng ngày năm, tên quyết định

- Phần chính: văn bản quyết định

- Phần cuối: chữ ký, bọn họ tên (góc phải), chỗ nhận (góc trái)

c. Tin ngắn:

từ thời điểm cách đây vài giờ đồng hồ, bà nai lưng Thị trọng tâm Đan thay mặt đại diện UBND thành phố tp hà nội đã cam kết quyết định thành lập và hoạt động Bảo hiểm Y tế Hà Nội. Quyết định ngoài vấn đề nêu rõ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức, cơ cấu tổ chức phòng ban... Quyết định vị trí cho bảo đảm y tế hà thành và các cá nhân, tổ chức phụ trách thi hành.

phân tách sẻ
Bình chọn:
4.3 trên 4 phiếu
Bài tiếp sau

Luyện bài xích Tập Trắc nghiệm Ngữ Văn 12 - xem ngay

Báo lỗi - Góp ý

TẢI tiện ích ĐỂ coi OFFLINE

× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm chán phải là gì ?

Sai thiết yếu tả Giải khó khăn hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết cụ thể giúp uia.edu.vn

giữ hộ góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện uia.edu.vn. Đội ngũ thầy giáo cần nâng cấp điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad rất có thể liên hệ cùng với em nhé!

Họ cùng tên:

nhờ cất hộ Hủy vứt
Liên hệ chính sách

Đăng ký kết để nhận giải thuật hay với tài liệu miễn phí

Cho phép uia.edu.vn giữ hộ các thông báo đến chúng ta để nhận được các giải mã hay cũng giống như tài liệu miễn phí.