Nguyễn quang Ngọc (Ch.b), Vũ Minh Giang, Đỗ quang Hưng, Nguyễn thừa Hỷ, Nguyễn Đình Lê, Trương Thị Tiến, Phạm Xanh

Giáo dục Việt Nam

Tóm tắt

Cuốn sách cung cấp cho sinh viên những kiến thức vừa cơ bản, vừa hệ thống về thừa trình lịch sử dân tộc phát triển thường xuyên của lịch sử vẻ vang Việt phái mạnh từ khi gồm con người mở ra trên giang sơn ta cho đến nay.

Bạn đang xem: Tiến trình lịch sử việt nam của nguyễn quang ngọc

Cuốn sách nỗ lực phản ánh những thành tựumới của khoa học lịch sử trong nước và trên cố gắng giới tương tự như những nghiên cứu và phân tích chuyên sâu của mổi người sáng tác và được trình diễn theo quan điểm chính thống, bên trên tinh thần phối hợp chặt chẽ, hợp lý truyền thống với hiện đại. Mặc dù trong khuôn khổ của một cuốn giáo trình giản yếu, các tác giả mới chỉ chú trọng cung ứng cho sv một bức ảnh tổng quan liêu về diễn tiến lịch sử hào hùng với những điểm sáng chủ yếu, đầy đủ quy luật cải cách và phát triển cơ bản của kế hoạch sử giang sơn mà chưa thể đi sâu, trình bày, lý giải một bí quyết đầy đủ, cặn kẽ những vấn đề , những sự kiện. Tiến trình lịch sử hào hùng Việt Nam tuy nhiên chỉ là cuốn lịch sử giản yếu, vẫn thỏa mãn nhu cầu được phần nào nhu cầu học tập, nghiên cứu, tìm hiểu thêm của sinh viên chăm ngành lịch sử vẻ vang thuộc các trường đại học, nhu yếu nghiên cứu, tham khảo của độc giả trong và kế bên nước vồ cập và yêu mến lịch sử dân tộc.

Sách được chia ra làm 2 phần: Cổ Trung đại và Cận tiến bộ . Cổ trung đại được trình diễn trong 6 chương bám quá sát tiến trình trở nên tân tiến của các hình thái kinh tế tài chính - làng mạc hội trường đoản cú công thôn nguyên thủy qua phương thức sản xuất Châu Á . Phần cận tiến bộ được tính từ lúc thực dân Pháp xâm lược nước ta (năm 1858) cho tới lúc này được trình diễn trong 7 chương, trong những số đó 4 chương thuộc tiến độ cận đại ( 1858 – 1945) và 3 chương giai đoạn văn minh ( từ bỏ 1945 đến nay).

Trích dẫn

Nguyễn quang Ngọc (Ch.b), Vũ Minh Giang, Đỗ quang quẻ Hưng, Nguyễn quá Hỷ, Nguyễn Đình Lê, Trương Thị Tiến, Phạm Xanh. Tiến trình lịch sử vẻ vang Việt Nam, giáo dục Việt Nam, 2014.

Bộ sưu tập

Lịch sử - Địa lý

Tài liệu liên quan

Tiến trình lịch sử vẻ vang Việt Nam