Sống sâu vào rừng rậm, không bị tác động bởi nền văn hóa hiện đại, bộ lạc Yanomami còn giữ được không ít tập tục kỳ lạ, thậm chí là có phần gớm rợn.

Bạn đang xem: Những bộ lạc hoang dã

Nằm ẩn sâu trong những cánh rừng rậm Amazon, ở biên thuỳ giữa Venezuela và Brazil là khu vực sinh sinh sống thổ dân da đỏ Yanomami (hay còn mang tên gọi không giống là Yanam hoặc Senema), một trong những bộ lạc bí ẩn nhất nhân loại với số lượng dân sinh khoảng 20.000 người. Kể từ lúc được phát hiện tại lần đầu vào khoảng thời gian 1929, bộ lạc này vẫn sống hoang dại như cha ông của họ, ko liên lạc với chũm giới bên phía ngoài và còn gia hạn nhiều tập tục kỳ lạ. Hỏa táng cùng lấy tro người chết có tác dụng thức ăn là 1 ví dụ.
Người Yanomami tin rằng tất cả một trái đất linh hồn tồn tại song song với thế giới người sống. Thân xác mất đi tuy thế linh hồn thì còn mãi. Thân xác đề nghị được đảm bảo để người chết an giấc thì vong hồn mới rất có thể chuyển kiếp. Và không tồn tại cách nào tốt hơn việc… ăn luôn tro cốt của tín đồ đã khuất, khiến cho thân xác tín đồ chết và người sống hòa có tác dụng một.
Khi một fan trong bộ lạc qua đời, người dân có uy tín duy nhất trong cỗ lạc với là lũ ông sẽ triển khai nghi thức đặc biệt này. Người đã khuất sẽ được tắm rửa thật sạch bằng nước đun trường đoản cú lá rừng, lau sạch đầy đủ vật dụng sinh hoạt khi còn sống, bao hàm cả quần áo, dao cùng cung thương hiệu đeo mặt hông. Xác được đặt lên một giàn củi khô, người thực hiện nghi lễ đã châm lửa nhằm hỏa táng. Trong thời gian này, những người bầy ông sẽ trông coi đống lửa xuyên suốt ngày đêm cho đến khi đông đảo thứ trở thành tro.
Sau lúc tro nguội, họ tiếp tục đưa đi giã nhuyễn tất cả thành một các loại bột mịn, lưu giữ giữ một trong những quả bầu khô và đặt tại nơi trang trọng nhất trong nhà của người đã khuất.

Khoảng 1 năm sau đó, bạn Yanomami sẽ đem tro cốt bạn chết ra chế biến thành nhiều món ăn hoặc làm gia vị thêm vào những món khác, trong những số đó món đó là súp chuối. Tro được trộn thuộc chuối xay nát và đem đun nấu chín. 1 phần tro còn sót lại sẽ được cho vào trong 1 ống tre dài, một tín đồ thổi mạnh, người còn lại hít sâu vào vào mũi.
Tuy nhiên, vào trường hợp fan chết vị bị kẻ thù tấn công, chỉ có đàn bà mới ăn tro cốt. Sau nghi tiết mai táng, fan Yanomami sẽ triển khai một cuộc bỗng nhiên kích nhằm báo thù.
Ngoài ra, bộ lạc còn có tập tục tụ họp bên dưới mái nhà bình thường shabono. Trung bình, một shabono có hình tròn với chu vi khoảng tầm 90m, làm cho từ các nguyên vật liệu tự nhiên như lá cùng dây leo rừng. Cứ 4-6 năm/lần, fan Yanomami lại dỡ quăng quật shabono cũ, dựng mẫu mới.
Trong tộc Yanomami, bé bỏng trai vừa lên 8 tuổi đã được đánh giá là bọn ông, nhỏ xíu gái sau kỳ kinh trước tiên được xem như thanh nữ trưởng thành. Bọn họ phân công công việc rất rõ ràng, phù hợp xăm mình, am hiểu kiến thức và kỹ năng tự nhiên. Fan Yanomami cũng xuất nhan sắc trong việc chế tạo và áp dụng chất độc từ thực vật. Đàn ông trong tộc khôn cùng hiếu chiến, chuẩn bị "động thủ" trước bất kể mối đe dọa nào, bất chấp chuyện yêu cầu đổ máu.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - vị trí một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại cỗ tộc xa xôi sống trong rừng sâu này, một người lũ ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này chưa phải lúc nào cũng mở cửa ngõ đón khách du ngoạn tới thăm.

TPO - bộ tộc Dani sống nghỉ ngơi thung lũng Baliem ngơi nghỉ Tây Papua, Indonesia được xem như là bộ tộc ở trằn hoang dã độc nhất vô nhị hành tinh. Ở bộ tộc này còn tồn tại những tục lệ, trong các số ấy phải nói đến hủ tục chặt ngón tay nhằm tưởng nhớ người thân trong gia đình đã khuất.

Rợn người phi vào bộ tộc tất cả tục vẽ xương tín đồ bí mật về phương pháp làm đẹp mắt kỳ dị của cục tộc 'mũi quỷ' ở Ấn Độ
Trời hà nội nóng oi đợi mưa giải sức nóng
TIN nhanh 12H: Giá tiến thưởng sẽ tăng mạnh; các trẻ run sợ và trầm cảm do thi tuyển Độc đáo món bún bò Nam bộ 'rực cháy' hút thực khách hà nội đến trải nghiệm
bạn dạng rap về người cha khiến giám khảo Rap Việt nhảy khóc