Giới thiệu Hoạt động chăm môn, nghiệp vụCông tác trưng bàyTin tức Trưng bày Trưng bày chuyên đềNghiên cứu vớt Khảo cổ họcẤn phẩmDự án BTLSQG Thông tin có lợi Hỗ trợ

Đồng chí trường Chinh với công tác tư tưởng – văn hóa

Giống như những nhà lãnh đạo thời thượng của Đảng cùng Nhà nước ta, trước lúc là cán bộ giải pháp mạng chăm nghiệp, bằng hữu Trường Chinh sẽ dùng báo chí là phương tiện đi lại hữu hiệu để biểu hiện tâm nguyện đời bản thân là “dùng cán bút làm đòn luân phiên chế độ”.

Bạn đang xem: Nhân vật lịch sử việt nam thời phong kiến

56

Tam nguyên Vũ Phạm Hàm - vị Thám hoa sau cuối của triều Nguyễn

Tại phường Trung Hoà, quận cầu Giấy, thủ đô hà nội có một tuyến đường mang tên nhà khoa bảng Vũ Phạm Hàm nối dài từ té tư giao với mặt đường Trung Kính đến ước 361. Nhưng có lẽ, không nhiều người biết được ông là một vị đại khoa đỗ đầu trong bố kì thi Hương, Hội, Đình và cũng là vị Thám hoa cuối cùng của triều Nguyễn.

109

Đồng chí Võ Ngân - người chiến sĩ cộng sản khả năng và kiên trung

Cống hiến trọn đời cho việc nghiệp phương pháp mạng trong thời kỳ đầu thành lập và hoạt động Đảng, đồng minh Võ Văn Ngân đã giữ lại tấm gương đạo đức nghề nghiệp sáng ngời của fan cộng sản, nhà lãnh đạo tài năng, kiên trung, chủng loại mực của dân tộc Việt Nam.

223

Cám dỗ không thể tải chuộc người đồng chí cộng sản Lê Hồng Phong

Trong mọi tháng ngày vận động cách mạng gian khổ, nên hứng chịu phần đông tra tấn cực hình của kẻ thù, người chiến sỹ cộng sản Lê Hồng Phong vẫn đứng vững tấm lòng kiên trung với Đảng.

435

Võ Chí Công - bên lãnh đạo mũi nhọn tiên phong trong sự nghiệp thay đổi mới

Với tài năng, nhân phương pháp và sự góp sức to to qua suốt rộng 80 năm hoạt động cách mạng, bằng hữu Võ Chí Công xứng danh là người chiến sỹ cách mạng kiên cường, một đơn vị lãnh đạo kỹ năng của Đảng cùng Nhà nước, một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hiệp Định Về Vùng Nước Lịch Sử Việt Nam Campuchia Năm, Hiệp Định Vùng Nước Lịch Sử Việt Nam

492

Đại tướng tá Mai Chí thọ - Một nhân phương pháp lớn

Hình ảnh đọng lại trong tâm Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ về Đại tướng tá Mai Chí lâu là hình ảnh của một lãnh đạo gần gũi, thân thương, chí tình chí nghĩa. Dân chúng nhớ tới bạn bè đó là fan cán bộ giản dị, gương mẫu, trung thành tận tụy, chuẩn bị chiến đấu mất mát giành hòa bình dân tộc, xây dừng và bảo đảm an toàn Tổ quốc.

446

Đồng chí Phạm Hùng - người lãnh đạo kiên trung, kĩ năng của giải pháp mạng Việt Nam

538

Hội thảo kỹ thuật “Vai trò lịch sử của Thái sư lưu lại Cơ”

Ngày 15.5 trên Trung chổ chính giữa Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), Hội Khoa học lịch sử Việt Nam công ty trì phối hợp với Trung tâm bảo đảm di sản Thăng Long - thành phố hà nội và Hội đồng lưu lại tộc vn tổ chức hội thảo khoa học: “Vai trò lịch sử hào hùng của Thái sư lưu giữ cơ”. Máy trưởng cỗ VHTTDL Trịnh Thị Thủy dự buổi tiệc thảo.

644

Phan Đăng lưu - Nhà biện pháp mạng chi phí bối xuất sắc, một trí thức phương pháp mạng tiêu biểu

Phan Đăng giữ đã góp phần xứng đáng kiến tạo nền móng ban sơ cho sự chỉ đạo của Đảng đối với cỗ máy tổ chức với đảng viên của mình, cùng với nhân dân, với biện pháp mạng. Trông rất nổi bật nhất là bên trên trận địa tư tưởng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ.

683

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng: Vị Đại tướng mạo Anh hùng

Đại tướng mạo Văn Tiến Dũng là 1 trong vị tướng tá tài đức song toàn. Ông chính là nhà chiến lược quân sự tài ba, người đã góp phần đặc biệt quan trọng làm đề nghị Đại thắng ngày xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

802