Trong lịch sử vẻ vang nước ta có rất nhiều hero với tuổi đời còn hết sức nhỏ, họ là những người dân thiếu niên với tấm lòng yêu nước, căm thù giặc thâm thúy và đã giác ngộ bí quyết mạng từ siêu sớm. Họ sẽ dạy họ về lòng dũng cảm, lòng yêu nước sâu nặng, tinh thần quả cảm và tinh thần học hỏi ko ngừng. Đối với em, những người thiếu niên này đã giúp em gồm thêm đông đảo niềm cảm giác tốt rất đẹp trong từng suy nghĩ, từng hành động và mong mơ của mình. Và tất cả lẽ, người nhân vật thiếu niên Kim Đồng là fan mà em yêu kính,khâm phục cùng để lại tuyệt hảo nhất vào em, là tấm gương sáng nhằm em học hành theo.Hưởng ứng phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng, em Lại Quỳnh Mai – học sinh lớp 4A2 xin trình làng tới các Thầy cô và chúng ta về người hero nhỏ tuổi – Kim Đồng.

Kim Đồng, anh thương hiệu thật là Nông Văn Dền, sinh vào năm 1929, là 1 người dân tộc Nùng trên tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên người dân tộc bản địa thiểu số, tuy vậy được hiện ra trong cái nôi phương pháp mạng đề nghị anh sớm đang giác ngộ lý tưởng cách mạng và đổi mới đội trưởng team Nhi đồng cứu vớt quốc. Mặc dù còn bé dại nhưng Kim Đồng đã nhận được thức rõ được trách nhiệm của biện pháp mạng với khuyến khích, vận động các bạn khác đi theo chuyển động và làm cho liên lạc cho Việt Minh.

Bạn đang xem: Một anh hùng nhỏ tuổi trong lịch sử nước ta

Từ năm 1940, làm việc quê anh Dền sẽ có trào lưu cách mạng. Anh được anh trai và anh cán cỗ như anh Đức Thanh giác ngộ cách mạng. Anh Dền sẽ theo các anh làm những công việc: canh gác, chuyển thư từ, nghe nói chuyện về tội vạ của quân giặc… nhờ đó anh đã sớm giác ngộ biện pháp mạng và phát triển thành một liên lạc viên tin tưởng của tổ chức Đảng. Anh Dền đã mau chóng làm quen thuộc với phương thức làm công tác làm việc bí mật, nhiều lần đưa, chuyển thư từ, gửi đường mang đến cán bộ lọt qua sự bao vây, trông coi của địch.Năm 1941, chưng Hồ về Pắc Pó, Kim Đồng từng được chạm mặt Bác ở căn cứ cách mạng. Bước sang năm 1943, bọn địch bự bố, tiến công phá kinh hoàng vùng Pắc Pó.

Có bài xích thơ rất hấp dẫn viết về anh như sau:

"Anh là anh Kim Đồng

Người hero tuổi nhỏ

Đã dũng mãnh hy sinh

Vì quê nhà đất nước

Nhưng Kim Đồng sinh sống mãi

Nêu gương sáng sủa muôn đời

Cho tuổi thơ Việt Nam

Luôn chuyên ngoan học tốt.

Ngoài ra còn có tương đối nhiều bài hát ca ngợi về anh Kim Đồng đã được các nhạc sĩ sáng tác và mang lại những lời ca thật hào hùng về người nhân vật nhỏ tuổi ấy;

Bài hát: KIM ĐỒNG

Nhạc sĩ: Phong Nhã

Hờn căm bao đồng chí tham tàn phân phát xítdấn bước ra đi Kim Đồng lên chiến khuKim Đồng quê hương Việt Bắc xa mùKim Đồng thay cha rửa mối quốc thù.Anh Kim Đồng ơi! Anh Kim Đồng ơi!Tuy anh xa rồi mặc dù anh xa rồigương anh sáng ngời gương anh sáng ngời.Đội ta thế noi...Bao phen giao liên vào rừng gian laonguy nan cực kì xung phong theo gương anh hùngđùng đùng đùng đoàng đoàng đoàng anh vẫn đi...Anh luôn luôn luôn tiến tiến tiếnđi theo dò quân xâm lăngAnh xông pha vùng khắp chốnđi tuyên truyền vào nhân dânKim Đồng thương hiệu anh muôn thuở ko mờKim Đồng tên anh lừng lẫy chiến khu.

Bên cạnh đó, còn có nhiều câu chuyện viết về anh Kim Đồng nhưng được phần đông các bạn nhỏ tuổi đón đọc;

Ở Kim Đồng, họ học được sự thông minh, cấp tốc nhẹn, lòng quả cảm và lòng yêu nước sâu sắc. Vâng lời bác bỏ Hồ sẽ dặn, thiếu hụt niên chúng ta phải luôn luôn biết "yêu Tổ quốc, yêu thương đồng bào". Trường đoản cú tấm gương nhân vật Kim Đồng, chúng ta được truyền thêm nguồn cảm giác để triển khai được điều đó. Mọi người thiếu niên chúng ta cần cần rèn luyện đạo đức, tác phong của mình, học tập thật chuyên chỉ, tham gia những lớp nước ngoài khóa về tự do dân tộc cũng như tuyên truyền để đảm bảo an toàn đất nước của mình. Kim Đồng đã và đang truyền mang lại tôi cồn lực và cầu mơ được thay đổi một người lính thế súng bảo đảm an toàn quê mùi hương mình. Bao gồm anh là tín đồ đã khơi lên tình yêu nước vào tôi cùng lòng quyết tâm thực hiện ước mơ của bản thân để đóng góp phần giữ gìn đất nước như anh đã từng có lần làm.Chắc hẳn, không những em mà tổng thể người dân vn đều khâm phục lòng yêu nước hết sức của Kim Đồng. Anh vẫn mãi mãi là tượng đài bất hủ của thiếu hụt niên bọn họ về lòng yêu thương nước với sự can đảm, lòng gan dạ của mình.

Tinh thần yêu nước với sự hy sinh can đảm của anh Kim Đồng mãi được sử sách lưu giữ danh. Đó là tấm gương sáng để những bạn bé dại ra mức độ rèn luyện, học tập tập giỏi xứng xứng đáng với phần đông hy sinh của các thế hệ cha anh.Và nhằm noi gương theo anh Kim Đồng, em cùng các bạn học sinh lớp 4A2 ngôi trường Tiểu học Thanh Am cùng quyết tâm nỗ lực rèn luyện tiếp thu kiến thức tốt, tuổi nhỏ dại làm việc nhỏ dại và xứng đáng làm con ngoan trò giỏi, sinh sống hiếu thuận với ông bà, bố mẹ và thực hiện xuất sắc 5 điểu bác Hồ đã dạy thiếu hụt nhi;

Sau đây là một số hình ảnh của chúng ta lớp 4A2 đã nỗ lực hàng ngày dù trong toàn cảnh nào vẫn luôn cố gắng, không những vừa cùng mái ấm gia đình phòng chống dịch bệnh lây lan Covid 19, vừa kết thúc tốt nhiệm của mình. Mong cho bệnh dịch lây lan sớm qua đi để hồ hết thứ được quay lại bình thường. Và chúc đến tất cả chúng ta luôn to gan lớn mật khoẻ và luôn luôn vui vẻ, an toàn bên gia đình.