| chào mừng chúng ta đến cùng với Khu di tích Truông BồnThuộc làng Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, thức giấc Nghệ An, thời buổi này vẫn còn một địa danh huyền thoại nhớ nữa cơ mà khi nói lại sẽ làm du khách phải sững sờ và đứng khóc im lẽ. Đó là Truông bồn - nơi những người dân con trai, con gái, mới lứa tuổi mười tám, 20 đã bổ xuống, máu của mình hòa tan vào đất trời.

Hơn 40 năm về trước, nơi đó là những trái đồi bị cày nát vì chưng bom đạn. Trong kháng chiến chống Mỹ, là manh mối giao thông đặc biệt quan trọng để vận đưa quân lương, đạn dược từ khu vực miền bắc chi viện mang đến chiến trường miền Nam. Chính vì thế có cả chục quả bom và hàng trăm ngàn tên lửa đã dội xuống con đường huyết mạch, dù chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến hơn 1.200 đồng chí hy sinh.

Bạn đang xem: Giới thiệu về khu di tích lịch sử truông bồn

Đáng chú ý hơn, vào rạng sáng một ngày năm 1968, máy cất cánh Mỹ ném hơn 200 trái bom xuống đại đội 317, tổng đội tntn Nghệ An trong lúc đang làm trách nhiệm san tủ hố bom thì 13/14 chiến sĩ đại đội 317 sẽ hy sinh. Người duy nhất hoàn toàn có thể sống sót là thiếu phụ Tiểu đội trưởng trằn Thị Thông. Nổi nhức đó không chỉ theo người hy sinh mang đi dưới nấm mồ kia ngoài ra để lại cho người còn sống về sau.

Xem thêm: Sự Bổ Ích Của Những Chuyến Tham Quan, Du Lịch Đối Với Học Sinh

Hiện nay khu di tích lịch sử hào hùng Truông bể được xuất bản trên diện tích gần 22 hecta. Được đơn vị nước phong bộ quà tặng kèm theo danh hiệu hero lực lượng vũ trang nhân dân mang đến tập thể chiến sỹ Thanh niên xung phong vào năm 2008. Ngày bình thường đón khoảng tầm 1.000 lượt khách mà lại đặc biệtvào mon tri ân, lượng khách hàng tăng bất chợt biến.

Trước cái nóng hầm hập từ bên trên cao hắt xuống, hay từ mặt mặt đường bê tông phả lên, cũng không làm ngắt quảng câu chuyện mà khác nước ngoài được nghe. Vào chỉ chục mét vuông, có những người dân còn không quen với huyền thoại này, cũng có người mới nghe biết qua sử sách cũng nên rơi nước mắt mang đến nỗi bất hạnh của tè đội thanh niên xung phong này.