Cuốn sách Gen: lịch sử và tương lai của nhân loạicủa người sáng tác Siddhartha Mukherjee là câu chuyện về sự việc sinh thành, phạt triển, cùng tương lai của gen - đơn vị chức năng cơ phiên bản của di truyền, đơn vị chức năng cơ sở của tất cả thông tin sinh học, và là trong những ý niệm bao gồm sức tác động nguy nan và lợi hại tuyệt nhất trong lịch sử khoa học.

Bạn đang xem: Gen - lịch sử và tương lai của nhân loại

Đây là cuốn sách tiếp nối sau lịch sử dân tộc ung thư: hoàng đế của bách bệnh- vật phẩm đã được trao giải Pulitzer năm 2011 giành riêng cho hạng mục sách phi hư cấu cùng được bình chọn là 1 trong các 100 cuốn sách có tác động nhất trong 100 năm vừa qua theo tạp chí Time.

Tác đưa Siddhartha Mukherjee share rằng: “Nếu ung thư, xin mượn lối mô tả ác quỷ sóng ngắn ca Beowulf, là “phiên phiên bản méo mó của phiên bản ngã thông thường của bọn chúng ta,” vậy thì dòng gì tạo thành những phiên bạn dạng không lệch lạc của nó? gene là mẩu chuyện đó – về cuộc đào sâu vào cái bình thường, nhân dạng, biến dị, và di truyền. Nó là 1 trong tiền truyện cho hậu truyện Ung thư.”

Cuốn sách được thu xếp cả theo thiết bị tự niên đại lẫn chủ thể mà con đường cong chủ yếu yếu là kế hoạch sử. Mukherjee ban đầu dẫn dắt từ vườn trồng đậu của Mendel, vào một tu viện hẻo lánh ở Moravia vào khoảng thời gian 1864, nơi “gen” được khám phá rồi nhanh lẹ bị quên lãng.

Được kể tuy vậy song với mẩu chuyện này là học thuyết tiến hóa của Darwin. Gene đã thú vị các nhà cải tân Anh cùng Mỹ, những người nuôi mong muốn thao bí di truyền học người để tăng tốc quy trình tiến hóa và giải phóng nhân loại.Ý niệm này leo thang đến tột đỉnh ghê rợn ở Đức thời Quốc xã vào trong năm 1940 với những thí nghiệm dị hợm, nhưng mà đỉnh điểm là sự việc giam cầm, triệt sản chống bức, gây chết êm dịu, cùng giết bạn hàng loạt.

Có những câu chuyện lồng trong mỗi câu chuyện, tuy nhiên cuốn sách này còn là 1 câu chuyện rất cá nhân, một lịch sử riêng tư. Tác giả dẫn giải từ chính những bi kịch gia đình với một trong những thành viên của đa số thế hệ mắc phải những dịch trạng tâm thần khó hiểu, phía trên cũng chính là sự nối kết xuyên suốt cuốn sách, đề ra những trăn trở về khả năng tiến xa mang đến đâu của loài fan trong hành trình dài từ chống thí nghiệm kỹ thuật di truyền ra với thực tế.

Cuốn sách cũng dẫn dắt độc giả đi qua không ít thế kỷ nghiên cứu và phân tích thực nghiệm trường đoản cú Aristotle cùng Pythagoras Mendel và Darwin, Boveri và Morgan, cho Crick, Watson và Franklin, cho tới những bậc sáng tạo đã vẽ phiên bản đồ gen tín đồ của cầm kỷ 21 ngày nay.

Chuyện khoa học, chuyện lịch sử xã hội đan mua với đa số chuyện cá nhân dẫn dắt họ tới những bứt phá quan trọng bậc nhất, động viên niềm khát khao đoạt được trong nghành di truyền người cũng giống như sự đưa ra phối của nó mang đến đời sống, tính cách, lựa chọn, phiên bản ngã, số phận con người.

Trong nhân loại mà Mukherjee đặt tên là quả đât “hậu gen”, họ đang chũm trong tay một sức mạnh vô cùng khỏe khoắn và nguy hiểm. Với cuốn sách này bên cạnh đó trả lời đến một thắc mắc định hình tương lai: quả đât sẽ trở nên thế làm sao khi họ học được phương pháp “đọc” với “viết” tin tức di truyền của thiết yếu chúng ta?

New York Times đã nhận xét về quyển sách: “Đã có rất nhiều cuốn sách nói lại cách ý tưởng về ren ra đời tương tự như những khám phá đầu tiên, nhưng lại không quyển sách làm sao đạt đến dáng vẻ và sức tác động như ren của Siddhartha Mukherjee”.

Siddhartha Mukherjee sinh vào năm 1970, là bác bỏ sĩ cùng nhà phân tích ung thư, công ty sinh học tập tế bào gốc và nhà dt học ung thư. Ông là Phó giáo sư y khoa tại Đại học Columbia, học mang Rhodes tại Đại học tập Oxford, tốt nghiệp các trường nổi tiếng như Đại học tập Stanford, Đại học tập Oxford, với Trường y khoa Harvard. Phòng xem sét của ông đã nhận diện hồ hết gen ổn định tế bào gốc, cùng đội ngũ của ông được chính thức trên bình diện thế giới với phần lớn công trình tìm hiểu tế bào nơi bắt đầu xương với hiệu chỉnh di truyền đối với các bệnh ung thư máu.

Mukherjee có tương đối nhiều công trình xuất phiên bản trênNature, Cell, Neuron, The New England Journal of Medicine, thủ đô new york Times. ở kề bên nhiều thành công xuất sắc trong sự nghiệp nghiên cứu, Mukherjee còn là 1 cây bút lừng danh vớiĐịnh nguyên tắc Y họcvàLịch sử ung thư – nhà vua của bách bệnh- hai tác phẩm giành giải Putlizer mang lại thể một số loại biên khảo với giải Sách Hay tốt nhất của Guardian. Và vừa mới đây nhất, cuốnGen: lịch sử dân tộc và tương lai của nhân loạilọt top Best-seller củaNew York Times.