(Dân trí) - giả dụ phố cổ được mệnh danh là khu đất "kim cương" của Hà Nội, thì xung quanh hồ tây lại được coi là khu khu đất "vàng", với cái giá trị lên đến mức 800 triệu đồng/m2.

Bạn đang xem: Đất đắt nhất hà nội

Phố cổ đắt nhất, đồ vật hai hồ Tây

Từ lâu, 36 phố phường luôn luôn được mệnh danh là khu đất nền "kim cương" của Hà Nội, với cái giá trị bđs đắt ngang với các đô thị khủng nhất trái đất như: Paris, Tokyo, New York,.... Mỗi m2 ở đây gồm giá lên đến mức cả tỷ đồng, cũng đủ để nhà sở hữu biến chuyển tỷ phú.

Tuy nhiên, lân cận phố cổ, thủ đô còn một khu đất nền "vàng" khác, có mức giá trị cao không thể thua kém, đó chính là các con đường đường chạy dọc theo Hồ Tây.

Bên cạnh phố cổ, thành phố hà nội còn một khu đất "vàng" khác, có mức giá trị cao không hề thua kém, đó chính là các con đường đường xuôi theo Hồ Tây. Ảnh: Hữu Nghị

Theo khảo sát, những tuyến con đường như mặt đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Lạc Long Quân, Vệ Hồ,... Bên mặt đường có giá trị từ 300 - 700 triệu đồng/m2. Vào đó, con đường Quảng An, con đường Yên Hoa có mức giá trị cao nhất, tất cả nhà đang rao xuất kho với giá 850 triệu đồng/m2.

Ngay cả những tuyến phố không gần kề hồ như con đường Đặng bầu Mai, Xuân Diệu, giá nhà đất mặt đường cũng dao động trong tầm 250 - 400 triệu đồng/m2.

Tương tự, giá cả nhà đất mặt ngõ, ô tô có thể đi vào có giá trên khoảng tầm 150 - 200 triệu đồng/m2. Các dãy nhà trong ngõ nhỏ, giá "mềm" hơn song chút, khoảng chừng 80 - 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ví như so cùng với các khoanh vùng trung trung ương khác của Hà Nội, như Đống Đa, tx thanh xuân hay mong Giấy, mức giá nhà này đã cao gấp đôi.

Trao thay đổi với PV báo Dân trí, ông vương Trí, một nhà đầu tư chi tiêu bất động sản tại hà nội thủ đô cho biết, mức giá thành 850 triệu đồng/m2 tại mặt đường Quảng An không phải là "đỉnh". Vào thời hoàng kim của bất động sản Hà Nội, tiến trình 2007 - 2010, tỷ giá của đất nền thổ cư, giá cả nhà đất ở xung quanh hồ tây đã có những lúc đạt cho tới 1 tỷ đồng/m2.

"Thời điểm đó, giá nhà ở sản phẩm Ngang - mặt hàng Đào có mức giá từ 1,1 tỷ đồng/m2 - 1,2 tỷ đồng/m2, thì giá cả nhà đất ở xung quanh hồ tây cũng xấp xỉ 1 tỷ đồng/m2. Tới thời điểm năm 2012 - 2013, thị trường bất động sản bước đầu bước vào tiến độ suy thoái, giá nhà tại hồ tây cũng sụt bớt mạnh, bảo trì ở ngưỡng 500 - 700 triệu đồng/m2", ông Trí nói.

Với gớm nghiệm chi tiêu bất rượu cồn sản gần 20 năm, ông Trí đến biết: giả dụ phố cổ được ca tụng là khu đất nền "kim cương" của Hà Nội, thì xung quanh hồ tây lại được xem là khu khu đất "vàng", với mức giá trị khu đất được định giá rất cao.

Nếu phố cổ được ca tụng là khu đất nền "kim cương" của Hà Nội, thì xung quanh hồ tây lại được xem là khu khu đất "vàng". Ảnh: Hữu Nghị

Giá trị cao, khó giao dịch

Theo giới chi tiêu bất động sản, sở dĩ, giá nhà mặt đường hồ tây có giá cao lắp thêm 2, xếp sau phố cổ, phần nhiều là nhờ vào chính sự điều tiết không gian của hồ Tây.

Ông Đỗ Trung An, đại diện thay mặt công ty địa ốc F.L phân chia sẻ: "Hiếm có tp nào, hoặc thủ đô hà nội nào xuất hiện hồ rộng như hồ Tây. Xét về vị trí địa lý, hồ Tây hệt như lá phổi của Hà Nội, giúp thay đổi không khí, môi trường xung quanh xung quanh hồ nước cũng thoáng mát hơn. Vị đó, giá nhà tại hồ tây đắt đỏ là hiển nhiên. Số đông người tất cả thu nhập cao, chuyên gia nước ko kể lựa chọn sinh sống tại Hồ Tây, thay do lựa chọn phố cổ".

Xem thêm: Vẻ Đẹp Sông Hương Dưới Góc Nhìn Văn Hoá Lịch Sử, Phân Tích Vẻ Đẹp Sông Hương Hay Nhất (16 Mẫu)

Không thiếu các lô khu đất có diện tích vài trăm mét vuông, giá trăm tỷ tại hồ nước Tây.

Khác với phố cổ, đặc thù là công ty nhỏ, ngõ nhỏ, tại hồ nước Tây, nhà ở tương đối rộng rãi và thường cố nhiên vườn tựa, những lô đất đã rao phân phối trên thị trường lên đến cả ngàn mét vuông.

Trên các sàn giao dịch bđs trực tuyến, không hiếm gia chủ đang rao buôn bán đất tại hồ tây với giá trị thanh toán giao dịch từ vài ba chục tỷ đồng, tính đến vài trăm tỷ đồng. Cũng bởi vì giá trị đất tại đây khôn xiết cao, cần không khí thanh toán mua - bán diễn ra trầm lắng.

Theo ông An, hầu hết, chỉ có những doanh nghiệp chuyển động trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, homestay, mới thân thiết nhiều tới giá đất Hồ Tây.

"Ngày trước, vùng hồ tây là váy đầm lầy, khu đất đai phần nhiều là khu đất nông nghiệp, trồng hoa, trồng rau, nên chủ khu đất thường chào bán theo những lô rộng lớn vài trăm mét vuông, không bóc thửa, ko phân lô.

Chỉ có một trong những ít công ty trong ngõ, hoặc dọc những tuyến mặt đường Vệ Hồ, Trích Sài có nhà rao bán dưới 100 m2, mặc dù nhiên, giá cũng khá cao. Vì vậy, cho dù giá cao, nhưng bán đất, bán nhà đất tại hồ tây không bắt buộc là dễ", nguyễn an nói.

Mức giá đất nền niêm yết đắt nhất ở thủ đô hà nội là 162 triệu đồng/m2 khiến cho nhiều tín đồ choáng ngợp nhưng mà trên thực tế, giá chỉ này còn cao hơn nữa khá nhiều, thậm chí lên đến 1 tỷ đồng/m2.

Mức giá đất đắt nhất thủ đô hiện đang rất được niêm yết là 162 triệu đồng/m2 đã khiến cho nhiều fan choáng ngợp. Mặc dù trên thực tế, giá chỉ này vẫn còn đang cao hơn tương đối nhiều cùng tò mò ngay số lượng khủng này là bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

Theo ra quyết định 96 năm năm trước của ủy ban nhân dân TP. Hà Nội, vào giai đoạn năm ngoái – 2019, tại địa bàn các quận trung trung tâm như: tía Đình, trả Kiếm, nhị Bà Trưng, Đống Đa có giá đất thuộc đứng top cao nhất, thậm chí còn hơn nút 100 triệu đồng/m2.

Trong đó, rộng 50 phố tại khu vực Hoàn Kiếm có mức giá hơn 100 triệu đồng/m2, đề nghị kể đến: Đinh Tiên Hoàng, hàng Đường (120 triệu đồng/m2), mặt hàng Mã, Tràng chi phí (116 triệu đồng/m2), hàng Gai, sản phẩm Bông, hoàn Kiếm,.... Đặc biệt, giá đất niêm yết tại phố mặt hàng Đào, sản phẩm Ngang với Lê Thái Tổ là cao nhất – 162 triệu đồng/m2.

10,5Tỷ

TÀI KHOẢN
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Về uia.edu.vn