(Dân trí) - sau khoản thời gian ra tay chiếm giật gia sản của tín đồ đi đường, các đối tượng người sử dụng thường tăng ga tẩu thoát với tốc độ 100km/h, đổi mới nỗi ám hình ảnh cho fan dân.

Bạn đang xem: Chân dung thủ lĩnh 'băng cướp tốc độ' khét tiếng

Ngày 28/1, công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết thêm vừa triệt phá thành công một băng nhóm chiếm giật tài sản trên địa phận TPHCM.

Ngoài việc tụ tập chơi ma túy, đua xe gây mất hiếm hoi tự, các đối tượng người dùng còn liều lĩnh rộng khi gây ra hàng chục vụ giật trên địa bàn TP hồ nước Chí Minh cho tới các thức giấc miền Tây gây hoang mang lo lắng cho nhiều người.

Ngày 25-9, Đội cảnh sát hình sự Đặc nhiệm phía Nam, trực thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về chưa có người yêu tự làng hội – Công an tp hồ chí minh cho biết, vừa triệt xoá băng nhóm cướp giật liều lĩnh, vận động liên tỉnh, gây nên hơn 10 vụ mỗi ngày.

Đầu tháng 8-2017, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng nam nhận được không ít nguồn tin về một loạt vụ giật giật xẩy ra trên địa bàn TP hồ Chí Minh. Khu vực đối tượng, nhận định đây hoàn toàn có thể là băng cướp có tổ chức triển khai nên vẫn lập chuyên án truy tìm bắt băng cướp này.

Sau thời hạn theo dõi, các trinh thám xác định đối tượng người sử dụng Lương Minh Hùng (25 tuổi, ngụ quận 11, TP hồ nước Chí Minh) từng bao gồm 2 tiền án về tội cướp giật tài sản là đối tượng người tiêu dùng cầm đầu băng chiếm này, ngoài ra nhóm này còn có các đối tượng Nguyễn Ngọc Mỹ (29 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh); Nguyễn Võ Bảo Đạt (23 tuổi, ngụ quận 8) cùng Dương Quốc Bảo (17 tuổi, ngụ Tân Bình).

Các đối tượng người sử dụng tại cơ quan Công an

Không chỉ hoạt động trên địa bàn TP hồ nước Chí Minh, đàn chúng còn đưa sang các tỉnh ở bên cạnh để tiến hành cướp giật như tỉnh giấc Long An, tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Vũng Tàu… Các đối tượng này thường xuyên đổi địa bàn hoạt động nhằm tránh mặt quan ngay cạnh của lực lượng chức năng.

Sau lúc “ăn hàng” xong lũ chúng thuê khách hàng sạn, tổ chức triển khai ăn chơi, sử dụng ma túy với tụ tập thực hiện xe độ để đua vào lúc nửa đêm cho đến rạng sáng.

Xem thêm: Có Gì Đặc Biệt Tại Hậu Trường &Apos; Tây Du Ký 1986, Tây Du Ký 1986

Xe tang vật bầy chúng dùng để làm đua xe pháo và giật giật.

Nắm rõ thực trạng và phương pháp thức buổi giao lưu của các đối tượng người dùng này, ngày 17-9, các trinh thám đã tràn lên 1 quán karaoke nằm ở khu tên Lửa, quận Bình Tân tóm gọn gàng khi các đối tượng người tiêu dùng này đang sử dụng ma túy. Các do thám đã thu giữ tang đồ gia dụng gồm: 6 xe cộ máy, 6 ĐTDĐ, 5 nhẫn vàng, 2 dây chuyền sản xuất vàng, 2,5 viên thuốc lắc, 1 chai xịt hơi cay, 1 dao bấm và giấy tờ của nhiều người khác.

Tại phòng ban điều tra, các đối tượng người sử dụng này khai nhận, từng ngày, team này tạo ra trên 10 vụ cướp giật với thủ đoạn là đạp bổ nạn nhân sau khoản thời gian lấy được gia tài để tẩu thoát. Gian nguy hơn, đàn cướp này còn áp dụng bình xịt khá cay, dao bấm lúc bị phòng trả.

Từ mon 8 cho nay, các đối tượng người sử dụng gây ra hơn trăng tròn vụ cướp smartphone và giỏ xách trên địa phận TP hồ nước Chí Minh, còn hồ hết vụ “ăn hàng” ở các tỉnh thì ko nhớ hết. Ngoại trừ ra, tài liệu do thám cho thấy, chúng còn trộm, cướp xe lắp máy khi trải qua những cung mặt đường vắng vẻ.

Bọn cướp sẵn sàng dùng dao bấm và chai xịt hơi cay để phòng trả lúc bị bội nghịch kháng

Đối tượng Hùng khai đầu năm mới 2016, 4 tên gặp mặt nhau ăn chơi rồi lập băng đi cướp. Ban ngày chúng ngủ, ngóng đến về tối cả nhóm rủ nhau hút ma túy rồi tinh chỉnh xe phân khối phệ ra những tuyến đường để đua.

Khi phân phát hiện bạn đi đường có tài sản, có điện thoại cảm ứng đắt tiền thì băng này áp tiếp giáp cướp đơ rồi tăng speed tẩu thoát. Để đối phó số đông trường hợp rất có thể bị đuổi giết nhóm thủ sẵn dao và chai xịt hơi cay, chuẩn bị sẵn sàng tấn công.