- fan đã được công nhận giỏi nghiệp trung học phổ quát (THPT) của việt nam hoặc có bằng xuất sắc nghiệp của quốc tế được công nhận trình độ tương đương;

Bạn đang xem: Trường đh khoa học xã hội và nhân văn

- người đã bao gồm bằng tốt nghiệp trung cung cấp ngành nghề thuộc thuộc nhóm ngành dự tuyển cùng đã xong xuôi đủ yêu thương cầu khối lượng kiến thức văn hóa truyền thống bậc thpt theo nguyên lý của pháp luật (sau phía trên gọi phổ biến là tốt nghiệp THPT);
3. Cách tiến hành tuyển sinh: Năm 2022, ngôi trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN tuyển chọn sinh theo 05 cách tiến hành xét tuyển:
(1) phương thức 1 (mã phương thức: 301): Xét tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển theo quy định tuyển sinh hiện tại hành của bộ GD-ĐT (gồm cả đối tượng người dùng là học sinh dự bị đại học dân tộc và tín đồ nước ngoài);
(2) cách tiến hành 2 (mã phương thức: 303): Xét tuyển chọn thẳng cùng ưu tiên xét tuyển theo quy định đặc thù và hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN;
(3) cách tiến hành 3 (mã phương thức: 401): Xét tuyển kết quả thi reviews năng lực (HSA) năm 2022 vì ĐHQGHN tổ chức;
Ghi chú: trong trường hợp các phương thức không tuyển sinh không còn chỉ tiêu, chỉ tiêu còn dư sẽ đưa sang các phương thức xét tuyển sót lại của ngành/CTĐT
a) căn cứ vào hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, ngôi trường ĐHKHXH&NV khí cụ ngưỡng bảo đảm chất lượng nguồn vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng công dụng thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2022 để xét tuyển;
b) những chương trình đào tạo rất tốt (Báo chí - QHX40, Khoa học cai quản - QHX41, quản lý thông tin - QHX42, nước ngoài học - QHX43): tác dụng môn ngoại ngữ của kì thi giỏi nghiệp thpt năm 2022 đạt về tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc kết quả học tập từng kỳ (6 học tập kỳ) môn nước ngoài ngữ bậc thpt đạt tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài tương đương theo khí cụ tại quy định thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành.
c) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào so với thí sinh sử dụng kết quả kỳ ĐGNL bởi ĐHQGHN tổ chức năm 2022 đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên;
d) Ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng từ A-Level tổ hợp công dụng 3 môn thi theo những khối thi của ngành huấn luyện và giảng dạy tương ứng đảm bảo mức điểm từng môn thi đạt trường đoản cú 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ với hạn áp dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) bắt đầu đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển;

e) Ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào so với thí sinh sử dụng hiệu quả kỳ thi SAT là 1100/1600 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đk của ĐHQGHN với tổ chức triển khai thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh buộc phải khai báo mã đk trên khi đk thi SAT).
g) Xét tuyển sỹ tử có tác dụng trong kỳ thi chuẩn chỉnh hóa ACT (American College Testing) lấy điểm từ 22/36;
h) Xét tuyển kết hợp: sỹ tử có chứng từ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên trên hoặc các chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương tự hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác và bao gồm tổng điểm 2 môn thi sót lại trong tổng hợp xét tuyển chọn đạt buổi tối thiểu 14 điểm vào kỳ thi trung học phổ thông năm 2022 (trong đó bắt buộc gồm môn Toán hoặc môn Ngữ văn).
- Ở cách làm xét tuyển chọn theo tác dụng thi THPT, so với tổ hòa hợp xét tuyển gồm môn nước ngoài ngữ, ngôi trường ĐHKHXH&NV chỉ sử dụng tác dụng điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, không sử dụng tác dụng miễn thi môn nước ngoài ngữ theo cơ chế tại quy chế xét công nhận giỏi nghiệp trung học phổ thông của cỗ GD-ĐT.
+ sỹ tử là học sinh dự bị đại học dân tộc thực hiện đăng cam kết theo planer và lý giải của trường huấn luyện dự bị đh dân tộc.
+ thí sinh là người quốc tế thực hiện đk theo luật và chỉ dẫn riêng của ĐHQGHN với Trường ĐHKHXH&NV.
- Thí sinh đk xét tuyển ở trong mã cách thức 100: triển khai đăng cam kết xét tuyển với xét tuyển theo quy định, planer tuyển sinh đh năm 2022 của cục GD-ĐT.
Xét tuyển chọn như Đợt 1, điều khoản xét tuyển cụ thể của từng ngành học khớp ứng sẽ được chào làng trên website tuyển sinh của phòng trường.
8.1. Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng với ưu tiên xét tuyển tiến hành theo quy chế tuyển sinh, gợi ý tuyển sinh của cục GD&ĐT cùng của ĐHQGHN.
11. Thời hạn dự con kiến tuyển sinh những đợt vào năm: Theo chiến lược tuyển sinh của bộ GD-ĐT với ĐHQGHN.