Bài 22. LỊCH sử PHẤT TRIEN CỦA trường đoản cú NHIÊN VỆT NAMI. CÂU HỎI từ bỏ LUẬNCâu 1Lịch sử cải tiến và phát triển của thoải mái và tự nhiên Việt Nam có thể chia ra mấy tiến trình lớn? Nêu chân thành và ý nghĩa của từng giai đoạn đối với sự cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta.Trả lời+ lịch sử dân tộc phát triển của thoải mái và tự nhiên Việt Nam có thể chia làm ba quy trình tiến độ lớn:Giai đoạn tiền Cambri.Giai đoạn cổ loài kiến tạo.Giai đoạn Tân kiến tạo.+ Ý nghĩa của mỗi giai đoạn:Giai đoạn chi phí Cambri: sản xuất lập nền móng sơ khai của lãnh thổ.Giai đoạn cổ loài kiến tạo: vạc triển, không ngừng mở rộng và bình ổn lãnh thổ.Giai đoạn Tân loài kiến tạo: cải thiện địa hình, phát triển nhiều mẫu mã và hoàn thành xong giới sinh vật.Câu 2Dựa vào hình 25.1 (SGK), em hãy cho thấy vào thời tiền Cambri, bên trên phần lãnh thổ việt nam đã bao gồm mảng kiến thiết nào?Trả lờiVào thời tiền Cambri, trên phần lãnh thổ việt nam có phần đông mảng con kiến tạo: Việt Bắc, Hoàng Liên Sơn, Sông Mã, Pu Hoạt, Nền Kon Turn.Câu 3Hãy nêu những điểm lưu ý tự nhiên rất nổi bật của quá trình Tiền Cambri trên giáo khu nước ta.Trả lờiNhững đặc điểm tự nhiên rất nổi bật của tiến độ Tiền Cambri:Cách nay khoảng chừng 570 triệu năm.Đại thành phần lãnh thổ việt nam còn là biển, phần đất liền ban đầu là số đông mảng nền cổ nằm rải rác trên mặt biển.Các chủng loại sinh vật dụng còn hết sức ít và đơn giản.Bầu khí quyển bao gồm rất không nhiều ôxi.Câu 4Hãy nêu những điểm lưu ý nổi bật của quy trình cổ thiết kế trên lãnh thổ nước ta.Trả lờiGiai đoạn cổ con kiến tạo kéo dài 500 triệu năm và cách nay ít nhất 65 triệu nămCó nhiều cuộc vận động sinh sản núi lớn.Phần to lãnh thổ nước ta đang trở thành đất liền.Giới sinh vật cải cách và phát triển mạnh mẽ, là thời kì phồn thịnh của bò sát khủng long và cây hạt trần.Hình thành các bể than đá, tập trung ở miền Bắc.Câu 5Hãy nêu những điểm sáng nổi bật của giai đọạn Tân loài kiến tạoTrả lờiDiễn ra vào đại Tân sinh, tự 65 triệu năm trước cho tới nay.Vận động sản xuất núi (vận rượu cồn Hi-ma-lay-a) diễn ra rất táo tợn mẽ.Giới sinh đồ phát triển phong phú và đa dạng và hoàn thiện, con bạn xuất hiện.Nhiều quy trình tự nhiên xuất hiện trong tiến trình này và còn kéo dài cho đến tận nay.II. CÂU HỎI TRAC NGHIỆM (Khoanh tròn chỉ một vần âm trước đáp án chọn)Câu íLãnh thổ việt nam vào giai đoạn Tiền Cambri bao gồm đặc điểm:Phần to lãnh thổ còn là, biển.Phần mập lãnh thổ đang trở thành đất liền.Có những cuộc vận động tạo núi lớn.Có nhiều loài bò sát khổng lồ.Câu 2Phần béo lãnh thổ Việt Nam đang trở thành đất liền vào thời gian cuối đại: A. Tiền Cambri.B. Cổ sinh,c. Trung sinh.D. Tân sinh.Câu 3Điều gì sau đây không đúng về điểm lưu ý lãnh thổ nước ta vào tiến trình Tiền Cambri?A. Đại thành phần lãnh thổ còn là một biển.Cá.c loại sinh đồ gia dụng còn siêu ít và đối chọi giản.Trên phần đất liền chỉ có những mảng nền cổ nằm rải rác trên mặt biển.Nhiều" trộn vận động tạo nên núi lớn ra mắt mạnh mẽ.Câu 4Trên bờ cõi nước ta,.khu vực nào là nền móng Tiền Cambri? A. Đông Bắc.B. Việt Bắc.c. Bắc Trung Bộ.D. Đông phái nam Bộ.Câu 5Những năm ngay sát đây, khu vực nào vẫn xảy ra một vài vụ rượu cồn đất hơi mạnh?A. Cao Bằng, lạng Sơn.B. Điện Biên, Lai Châu,c. Đồng bằng sông Hồng.D. Đông phái nam Bộ.Nối ý ô bên nên (B) đúng với ô phía trái (A)A. Niên biểu địa chấtB. Sinh vật1. Đại cổ sinh.a. Cây hạt trần, bò sát phệ long.2. Đại trung sinh.b. Cây hạt kín, động vật có vú, nhỏ người.3. Đại tân sinh.c. Sinh đồ vật nguyên thủy.

Bạn đang xem: Trình bày lịch sử phát triển tự nhiên nước ta

Các bài học kinh nghiệm tiếp theo

Các bài học kinh nghiệm trước

Xem thêm: Kể Chuyện Các Quan Thái Giám Trong Lịch Sử Việt Nam, Những Thái Giám Oai Hùng Trong Sử Việt (1)

Tham Khảo Thêm

Giải bài bác Tập Địa Lý Lớp 8

Phần một: THIÊN NHIÊN, con NGƯỜI Ở CÁC CHÂU LỤC (tiếp theo)XI. CHÂU ÁXII: TỔNG KẾT ĐỊA LÍ TỰ NHIÊN VÀ ĐỊA LÍ CÁC CHÂU LỤCPhần hai: ĐỊA LÍ VIỆT nam giới

Tài liệu giáo dục và đào tạo cho học sinh và gia sư tham khảo, giúp các em học tập tốt, cung cấp giải bài tập toán học, đồ gia dụng lý, hóa học, sinh học, tiếng anh, định kỳ sử, địa lý, soạn bài bác ngữ văn.