Mèo là loài động vật được con người thuần hóa từ rất lâu rồi, nhưng quá khứ về những con mèo vẫn chưa được giải đáp chính xác. Phiên bản thân nhỏ mèo còn chứa đựng những điều túng ẩn. Thuộc uia.edu.vn tò mò về 7 phần đa điều bí ẩn về số đông chú mèo đáng yêu nhé.

Bạn đang xem: 7 bí ẩn về loài mèo

1. Vì sao những nhỏ mèo đậy giấu “sản phẩm” của mình?Nhiều tín đồ lầm tưởng rằng số đông chú mèo khôn xiết sạch sẽ, và bọn chúng thường vùi phân của bản thân mình sau lúc WC. Nhưng tại sao lại tất cả một vài bé mèo đực không có tác dụng thế? bọn chúng phong uế đều nơi và không thèm bít giấu? thực sự là bọn chúng vùi phân của chính bản thân mình nhằm tiêu giảm sự tỏa khắp mùi ra những môi trường thiên nhiên xung quanh, vấn đề đó giúp bọn chúng ít túng thiếu phát hiện tại bởi những kẻ thù, và bao hàm con mèo đực thì cần khắc ghi lãnh thổ cần chúng đâu nên che vùi đi.

Những chú Mèo luôn tìm bí quyết giấu "sản phẩm" của mình

Basset Hound - Một đồ nuôi trung thành

Dalmantian - giống chó đốm nổi tiếng

2. Lúc nào thì mèo kêu “meo meo”?Hàng ngày ta vẫn thường bắt gặp mèo kêu “meo meo”, nhưng chưa phải lúc nào bọn chúng cũng kêu như thế. Chúng chỉ kêu như vậy khi giao tiếp với bé người. Còn trước những loài vật khác thì chúng không kêu như thế.Ngoài ra, các nhà công nghệ còn nghiên cứu và phân tích được một điều khôn cùng thú vị: không riêng gì mèo kêu “meo meo” mà không hề ít con thứ khác cũng kêu như thế như: Sóc, vượn, cáo... (chúng ta tạm thời quy ước hotline chúng một tên chung là “con meo”. :D )

Không chỉ riêng biệt mèo mà những loài khác cũng kêu "Meo Meo"

3. Chúng ta có bao giờ thấy mèo chảy các giọt mồ hôi chưa?

Theo các nghiên cứu và phân tích thì mèo hoàn toàn chỉ đổ những giọt mồ hôi thông qua miếng nệm nghỉ ngơi chân, còn những vị trí khác trên khung người hoàn toàn không giúp chúng bay nhiệt.

Mèo thoát những giọt mồ hôi bằng lớp đệp dưới bàn chân

4. Lý do mèo không say mê nước?Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc, vấn đề này là vì chưng lông mèo tất cả 2 lớp và khi bị ướt thì bộ lông sẽ cách nhiệt không tốt, điều này khiến cho mèo không thích hợp nước. Mặc dù nhiên, bao gồm một chủng loại mèo nước ngoài lệ, trên Trung Á, gồm một chủng loại mèo có công dụng bơi lội do đặc thù lông ko thấm nước.Bí ẩn cần không những bạn!!!

Cũng bao hàm con mèo cũng rất thích nước

5. Tại sao mèo thường tuyệt liếm lông và tắm nắng?

Đa số chúng ta hiểu mèo liếm lông để triển khai sạch. Tuy thế mèo liếm lông là để mang vitamin D, lông mèo có công dụng giúp tổng phù hợp vitamin D với mèo hay liếm lông dưới ánh nắng để lấy vitamin chứ chưa hẳn làm sạch.

Xem thêm: Lmss Tft : Xem Lịch Sử Đấu Trường Chân Lý Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Check Lịch Sử Đấu Trường Chân Lý

Lông mèo cũng có không ít tác dụng

6. Bộ râu của mèo để làm gì?Tất cả chúng ta đều biết, râu của mèo là rất quan trọng đặc biệt và sự mới mẻ ít tín đồ biết chính là râu của mèo dài đúng bằng chiều ngang thân của chúng. Điều này giúp chúng trong quá trình săn mồi rất có thể luồn lách vào đầy đủ địa hình phức tạp. Nếu sang một khe nhỏ bé mà râu của chúng chạm vào đâu đó, bọn chúng sẽ hiểu rằng thân của chúng có thể chạm mặt vẫn đề tại đây. Xuất xắc râu là một trong những thước đo của mèo.

Râu mèo có công dụng cảm ứng

7. Mèo ngủ 70% cuộc sống thường ngày của nó.Điều này gần như việc nếu một bé mèo sinh sống 9 năm thì bọn chúng chỉ thức khoảng 3 năm, còn ngủ 6 năm. Và bi thương cười là gần như chú mèo con ngủ những để tiếp kiệm năng lượng, còn mèo trưởng thành ngủ nhiều đơn giản là bởi vì chúng ham mê thế.

Đúng là ngủ như "mèo"

8. Còn rất nhiều điều thú vị khác về những bé mèo: