Không chỉ vào gần như tháng hè, mà phần lớn tất cả những thời điểm khác trong thời điểm không khí ở sài thành luôn lạnh buốt khó chịu

Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống tương tự như sức khỏe của rất nhiều người đã sinh sống, tiếp thu kiến thức và làm việc tại đây

Đối với những gia đình có điều kiện lắp sản phẩm công nghệ lạnh thì hoàn toàn có thể giảm thiểu được các ảnh hưởng do thời tiết nắng cháy gây ra

Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên hoặc gia đình thuê trọ thì việc lắp đặt máy giá trong mùa lạnh là vấn đề hết sức phức hợp mà mất nhiều chi phí

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng ta sẽ phía dẫn bạn cách làm quạt hơi nước tự chế bởi 2 chai vật liệu nhựa sẵn tất cả trong nhà

Tuy không mát lạnh như cân bằng không khí, tuy thế ít ra quạt làm cho mát bằng hơi nước cũng giúp sút được giảm độ nóng đến căn phòng

Chỉ bởi 2 chai nhựa tất cả sẵn trong nhà là chúng ta có thể dễ dàng trường đoản cú chế quạt phun sương tương đối nước với cái giá siêu thấp và đơn giản một giải pháp nhanh chóng

VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM QUẠT phun SƯƠNG

HƯỚNG DẪN chi TIẾT LÀM MÁY LẠNH TỰ CHẾ

CHUẨN BỊ 2 CHAI NHỰA VÀ 1 DAO RỌC GIẤY

CẮT PHẦN ĐÍT CHAI NHỰA NHƯ trong HÌNH

DÙNG MỎ HÀN CHÌ TẠO NHỮNG LỔ NHỎ TRÊN THÂN CHAI

NẾU KHÔNG CÓ MỎ HÀN CÓ THỂ DÙNG THANH KIM LOẠI HƠ NÓNG

DÙNG KẼM MỀM XỎ VÀO CHAI ĐỂ CỐ ĐỊNH PHÍA SAU QUẠT GIÓ

CẮT BỎ NHỮNG PHẦN KẼM THỪA sau thời điểm CỐ ĐỊNH XONG

CỐ ĐỊNH CHẮC CHẮN PHẦN THÂN VÀ PHẦN ĐẦU CHAI

CHO ĐÁ BI VÀO CHAI NHỰA RỒI BẬT QUẠT

Ưu điểm của quạt phun sương tự chế này là rất có thể dễ dàng thực hiện, chỉ cần vài thao tác dễ dàng là bạn đã sở hữu thể thuận tiện giảm ánh sáng căn phòng của chính mình xuống ít nhất 5 độ C

Không tốn kém chi phí bảo trì máy lạnh chu trình đâu, vì bạn có thể vứt bỏ nếu như không thích áp dụng nữa

Đặt biệt là với giải pháp làm này, các bạn sẽ không cần tốn thêm chi tiêu để chi trả hóa đối chọi tiền giao dịch tháng đâu nhé

Khí hậu nóng bức của mùa hè đang trở thành nỗi ám ảnh của những người, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi bọn chúng ta. Mẫu quạt điện thường thì không có công dụng đáp ứng yêu cầu làm non của bạn. Tuy nhiên, với một vài cách đổi khác cùng quạt điện, bạn sẽ có không khí mát mẻ, thông thoáng ngoạn mục đấy.

Bạn đang xem: Quạt hơi nước tự chế

Tự chế quạt điện thành quạt xịt sương

Cách tự chế quạt điện thành quạt phun sương khá đối chọi giản. Vật tư bạn cần cho các bước này là loại quạt điện sẵn có ở trong nhà và hai dòng chai nhựa, hoàn toàn có thể là các loại chai nhỏ dại đựng nước ngọt, cùng một ít dây kẽm.

Đầu tiên, bạn dùng dao rọc giấy cắt gần đứt phần lòng của chai nhựa. Tiếp theo, chúng ta đục những lỗ tròn ở phần thân chai nhựa. Sau đó, các bạn luồn dây kẽm qua nhị lỗ tròn bất kể gần lòng chai rồi buộc vào một bên thanh chắn vùng phía đằng sau quạt điện, lưu ý cho phần mồm chai hướng xuống đất. Chúng ta làm tựa như như vậy cùng với chai còn lại. Cuối cùng, bạn cho đá mát vào đầy 2 chai từ phần đáy đã bị cắt ngay sát đứt thời gian đầu. Bây giờ, bạn chỉ cần bật quạt lên và tận thưởng không khí mát giá buốt như đang dùng quạt phun sương.

Tự chế quạt điện thành quạt xịt sương.

Quạt điện và thau nước đá giúp tạo thành khí độ ẩm trong phòng

Cách kháng nóng đơn giản và dễ dàng nhất với quạt điện mà ai ai cũng có thể tiến hành được là sử dụng quạt điện cùng một thau nước đá tạo không khí ẩm trong phòng. Đầu tiên, bạn sẵn sàng một thau nước cùng một phiến đá vừa phải, tiếp đến để trước quạt theo phía bạn nằm, rồi nhảy quạt mang lại quạt thổi hơi nước ra là được. Như vậy, bạn sẽ cảm giác căn phòng lạnh lẽo hơn.

Quạt điện cùng một thau nước đá nhỏ sẽ giúp làm căn nhà bạn giá lạnh hơn.

Chế quạt năng lượng điện thành quạt điều hòa

Với một ít pháp luật dễ kiếm, chúng ta có thể biến cái quạt điện 1-1 điệu nhà mình thành cái quạt ổn định mát lạnh. Vật tư cần chuẩn bị cho quá trình này là 1 trong những đoạn ống đồng phi 6 dài 3m, 1 mô tơ điện một chiều 6V, 1 giắt USB, 1 thùng xốp, 1 đoạn ống vật liệu bằng nhựa PVC dẻo phi 6 lâu năm 150cm, 10 loại dây rút, 1 miếng nhôm hoặc thép mỏng, 1 cái nắp chai to, 2 nút chai bé dại làm mặt đường ống hút và đẩy trang bị bơm, 1 miếng nhựa nhỏ dùng để bịt kín khoang bơm. Bên cạnh ra, bạn sẵn sàng thêm dao rọc giấy, kéo, keo nến.

Cách thực hiện:

Bước 1: dùng miếng nhôm, vẽ chia làm 8 phần phần đa nhau, tiếp đến cắt thành hình cánh gió máy bơm, rồi đục 1 lỗ tại trọng điểm miếng nhôm và sử dụng keo nến cố định và thắt chặt cánh quạt.

Xem thêm: Căn Hộ Marina Bình Dương - Bán Căn Hộ Chung Cư Marina Tower (12/2022)

Bước 2: các bạn đục 1 lỗ ở chính giữa nắp chai để gắn tế bào tơ lên nắp chai, cần sử dụng keo nến cố định và thắt chặt mô tơ vào nắp chai. Tiếp theo, chúng ta đục 1 lỗ bên thành nắp chai nhằm gắn con đường nước ra mang đến máy bơm.

Bước 3: các bạn cắt miếng nhựa có form size vừa với đáy nắp chai đục 1 lỗ trên tâm nhằm làm đường hút nước, sử dụng keo nến cố định và thắt chặt vào nắp chai.

Bước 4: chúng ta nối 2 dây đỏ và black của dây USB vào 2 cực của tế bào tơ. Như vậy, họ đã thực hiện hoàn thành chiếc trang bị bơm nước.

Bước 5: bạn quấn ống đồng thành các hình trụ đồng trọng điểm rồi thêm lên quạt. Chúng ta cắt đoạn ống vật liệu nhựa dẻo phi 6 thành 2 đoạn khoảng tầm 70 cm và nối vào nhị đầu của ống đồng.

Bước 6: chúng ta cho đá với một lượng nước vào hộp xốp để nước có thể chạy 1 vòng qua ống đồng về thùng xốp. Chúng ta nối ống nhựa vào đầu nước ra của dòng sản phẩm bơm và cắn đầu USB vào pin sạc dự phòng, chúng ta cũng có thể dùng sạc điện thoại cảm ứng thông minh có usb để thiết bị bơm hoạt động.

Chế sản xuất quạt điều hòa đơn giản và dễ dàng từ quạt điện.

Chống nóng bởi "bong bóng vỏ chăn" và quạt điện

Đây là kiểu kháng nóng mới mẻ được các bạn trẻ sáng sủa tạo. Vật tư cần chuẩn bị cho quy trình chống rét này là 1 chiếc quạt điện gồm sẵn trong nhà bạn và một mẫu vỏ chăn. Sau đó, chúng ta bật quạt mang đến gió thổi vào trong vỏ chăn. Gió góp vỏ chăn căng phù lên và bạn chui vào ko gian bên trong vỏ chăn để tận thưởng bầu không khí mát lạnh.