(Chinhphu.vn) – bộ GD&ĐT đã chính thức ra mắt lịch thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 22-24/6. Ngày 21/6, sỹ tử sẽ triệu tập tại địa điểm thi để nhận phòng làm thủ tục dự thi.

Lịch thi thpt quốc gia 2017

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài bác thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học); Khoa học làng hội (tổ hợp những môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với sỹ tử học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp những môn Lịch sử, Địa lí đối với sỹ tử học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Bạn đang xem: Lịch thi ptth năm 2017

Với những thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông phải dự thi 4 bài bác thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài xích thi vị thí sinh tự chọn vào số 2 bài thi tổ hợp.

Với sỹ tử học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông sẽ phải dự thi 3 bài bác thi, gồm 2 bài bác thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài bác thi vị thí sinh tự chọn trong số 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài xích thi tổ hợp, điểm bài bác thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; sỹ tử giáo dục thường xuyên gồm thể chọn dự thi cả bài xích thi Ngoại ngữ, điểm bài bác thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không sử dụng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp thpt phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc những môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, đội ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Xem thêm: Vì Sao Việt 28/7: Tình Cũ Trấn Thành Khoe Ảnh Ngọt Ngào Bên Chồng Điển Trai

Lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải tất cả Chứng minh nhân dân. Những sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh tất cả Chứng minh quần chúng. # trước lúc nộp phiếu đăng cam kết dự thi. Vào trường hợp không tồn tại Chứng minh dân chúng thì phần mềm quản lý thi sẽ gán mang đến thí sinh một mã số gồm 12 ký kết tự để quản lý.

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/2, cỗ GD&ĐT phát hành văn phiên bản hướng dẫn tiến hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2017 và chính thức ra mắt lịch thi của kỳ thi này.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi trung học phổ thông quốc gia 2017

Ở kỳ thi này, Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài bác thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ với 2 bài bác thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (tổ hợp những môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp những môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, sỹ tử học chương trình Giáo dục thpt phải dự thi 4 bài bác thi, gồm 3 bài xích thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ với một bài thi vày thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp thpt sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài xích thi độc lập là Toán, Ngữ văn với một bài bác thi vày thí sinh tự chọn vào số 2 bài xích thi tổ hợp.

Các sỹ tử được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp làm sao cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Sỹ tử Giáo dục thường xuyên tất cả thể chọn dự thi cả bài bác thi Ngoại ngữ, điểm bài xích thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không sử dụng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, sỹ tử đã tốt nghiệp thpt phải dự thi những bài thi độc lập, bài bác thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài bác thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài bác thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.