Ngày 19.4, Sở GD-ĐT TP.HCM ra mắt lịch thi chấp nhận của kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Học sinh chuẩn bị kiến thức để thi lớp 10 trong tháng 6

Đ.N.T

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày là 11 cùng 12.6. Sỹ tử sẽ dự thi lần lượt các môn ngữ văn, tiếng Anh, toán (nếu chỉ đăng cam kết nguyện vọng vào lớp 10 thường), cùng môn siêng (nếu đăng cam kết nguyện vọng vào lớp 10 các trường, lớp chuyên).

Bạn đang xem: Lịch thi lớp 10 tphcm

Cũng theo quy định của Sở GD-ĐT trước đó, thí sinh sẽ đến điểm thi của mình vào tầm khoảng 9 giờ 30 ngày 10.6 để sinh hoạt quy chế thi với kiểm tra thông tin cá nhân.

Sở GD-ĐT cũng công bố những vật dụng sỹ tử được mang vào chống thi là: cây bút viết, cây bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính xách tay bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không tồn tại thẻ nhớ.

Sở GD-ĐT tp hcm công bố lịch thi lớp 10 năm học 2022 - 2023

BÍCH THANH

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng công bố những mốc thời gian liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để phụ huynh học, học sinh theo dõi. Cụ thể, sau 16 giờ ngày 9.5, Sở GD-ĐT sẽ đóng cổng đăng ký kết nguyện vọng trực tuyến vào lớp 10.

Ngày 11.5, Sở GD-ĐT sẽ công bố số liệu đăng ký kết nguyện vọng ban đầu và thí sinh gồm thể điều chỉnh nguyện vọng đến 16 giờ ngày 16.5.

Từ ngày 19 - 23.5, các trường trung học cơ sở phát phiếu báo danh và điểm thi đến từng thí sinh.

Sau khi thí sinh hoàn tất kỳ thi, Sở GD-ĐT triển thi công tác chấm thi, dự kiến công bố kết quả điểm thi vào ngày 24.6

Dự kiến vào ngày 27.6, điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên, tích hợp cùng kết quả tuyển thẳng sẽ được công bố.

Dự kiến ngày 11.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn và list học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của hơn 100 trường trung học phổ thông năm học 2022 - 2023.

Xem thêm: Top 11 Trường Phổ Thông Quốc Tế Tis, Review Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam

TPO - Ngày 22/3, ubnd TPHCM phát hành kế hoạch tuyển chọn sinh đầu cung cấp năm học 2022-2023. Tuyển sinh lớp 10 được tổ chức theo cách làm thi tuyển, vận dụng cho học tập sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại thành phố, trong lứa tuổi quy định.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học tập 2022- 2023 sẽ diễn ra ngày 11 cùng 12/6 với ba môn Toán, Văn, nước ngoài ngữ, tất cả được tính điểm xét tuyển thông số 1.

Học sinh lớp 9 TPHCM đã thi ba môn để vào lớp 10

Thời gian làm bài bác môn Toán, Văn là 120 phút; môn ngoại ngữ 90 phút. Văn bản đề thi nằm trong chương trình THCS, đa phần ở lớp 9. Điểm bài thi là tổng điểm yếu tố từng thắc mắc trong đề thi, tính theo thang điểm 10, điểm lẻ cho 0,25.

Điểm xét tuyển là tổng điểm tía môn thi, tính theo hệ số một và điểm cùng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển chọn phải tham dự cuộc thi đủ ba bài và không có bài như thế nào bị điểm 0.

TPHCM tuyển trực tiếp vào lớp 10 với học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp nước nhà và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể thao; chiếm giải cuộc thi khoa học tập kỹ thuật cấp quốc gia.

Học sinh được đăng ký ba ước vọng vào các trường thpt (trừ chuyên Lê Hồng Phong, chăm Trần Đại Nghĩa và phổ biến Năng khiếu, Đại học nước nhà TPHCM). Những em được đề xuất chọn ngôi trường gần chỗ cư trú, tránh vấn đề trúng tuyển cơ mà không học. Học sinh không được đổi khác nguyện vọng sau khoản thời gian trúng tuyển.

Về điểm ưu tiên, tp hcm ưu tiên cộng 1-2 điểm cho ứng viên là con của những liệt sĩ, thương binh mất mức độ lao động, nhân vật lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người dân tộc bản địa thiểu số cùng ứng viên là người dân tộc bản địa thiểu số. Điểm cùng cho học sinh hưởng chính sách ưu tiên không quá 3.

Ngoài khối thpt thường, thành phố hcm tuyển sinh lớp 10 chuyên với yêu mong thí sinh giỏi nghiệp trung học cơ sở loại giỏi, hạnh kiểm và học lực các lớp 6-8 từ khá trở lên. Trường thpt chuyên Lê Hồng Phong nhấn học sinh giỏi nghiệp trung học cơ sở ở tỉnh, thành khác dự thi.

Sau khi kết thúc ba môn cơ phiên bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh thi thêm môn chăm với thời gian làm bài xích 150 phút. Điểm xét tuyển chọn vào lớp chuyên là tổng điểm bố môn Toán, Văn, nước ngoài ngữ (hệ số 1) cộng điểm môn chuyên (hệ số 2)

Trước đó, năm học tập 2021- 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh lây lan COVID-19, ủy ban nhân dân TPHCM diệt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sau rất nhiều lần trì hoãn. Rộng 83.000 thí sinh được xét tuyển chọn vào lớp 10 bằng điểm vừa đủ lớp 9 những môn Văn, Toán, nước ngoài ngữ.