Bối cảnh đối đầu giữa Ý vs Tây Ban Nha: đa số điểm biến đổi không thể tưởng tượng và cũng là 2 căn cơ tuyệt vời. Mỗi khi team tuyển Tây Ban Nha với đội tuyển Ý chạm chán nhau trên một giải đấu bự như triệu euro hay World Cup, định kỳ sử chắc hẳn rằng sẽ cho biết thêm một bước ngoặt quan trọng.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu của tây ban nha và ý

Ý tương tự như Tây Ban Nha thực thụ đã làm tròn 33 lần trong kế hoạch sử. Ý chiến thắng 12 trận, Tây Ban Nha thắng 9 trận và cũng là 2 team hòa nhau 12 trận. Bất cứ bao giờ Azzurri và La Furia Roja vừa lòng trước một giải đấu khủng như euro hay Globe Mug, đó sẽ là một trận đánh long trời lở đất. Cũng như sau trận chiến nảy lửa giữa hai đội đã tạo thành một sự thay đổi đáng kể về bối cảnh.

Ở tứ kết World Cup 1934, Italia đã hòa Tây Ban Nha cùng với tỷ số 1-1. Italia giành thắng lợi 1-0 trong trận tái đấu tương tự như thẳng tiến tới chức vô địch.

Italia vô địch World Cup 1934

Trong những lần va trán tiếp nối tại những giải đấu quan liêu trọng, Tây Ban Nha thường gạnh vế. Và trạng thái cân nặng bằng lịch sử vẻ vang vừa thay đổi ở triệu euro 2008.

Một bầy đàn Tây Ban Nha đoàn kết, được xuất bản trên lối chơi tiqui-taca dựa trên một mặt hàng tiền vệ giỏi vời, vẫn vượt qua đơn vị vô địch Globe Cup là Ý trong loạt luân lưu cân não trong trận tứ kết của họ.

Kể trường đoản cú trận đấu này Tây Ban Nha không thể sợ Italia sau trận đấu năm 2008.

Kể trường đoản cú đó, “Những người lính đấu bò Tây Ban Nha ” đã có tác dụng hỏng biệt danh ô nhục “vua bệnh nhận” và biến hóa một nhà quân sự chinh vạc thực sự. Trong vòng 4 năm, Tây Ban Nha đã giành được 2 triệu euro và 1 lần vô địch World Cup, giai cấp bóng đá gắng giới.

Ở chiều ngược lại, Italia đủng đỉnh nhập cuộc. Vào khoảnh khắc ở đầu cuối của cầm hệ vàng, chúng ta lại một đợt nữa thảm bại 0-4 trước Tây Ban Nha vào trận bình thường kết triệu euro 2012.

Bốn năm sau tại vòng 1/8 euro 2016, Italia đã trở thành bảng đấu đánh gục Tây Ban Nha tại đoạn tối cao ở châu Âu. Nhị bàn win của Chiellini và Pelle đã hỗ trợ Azzurri giành thắng lợi 2-0 và biến đổi La Furia Roja vươn lên là cựu vương.

Tại phân phối kết triệu euro 2020, Italia cũng như Tây Ban Nha đang tái ngộ. Cả nhì nhóm phần đông đang trong quá trình thay máu với rất nhiều yếu tố trẻ. Không thải trừ khả năng, trận Italia vs Tây Ban Nha đang một lần nữa sản xuất hiện một đơn vị vô địch tác dụng trong việc chinh phục bóng đá quả đât trong vài năm tới.