Công viên lịch sử Văn hóa Dân tộc là 1 công trình bản vẽ xây dựng quy mô to được coi là công trình tiêu biểu của khoanh vùng phía Nam và là nơi tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Công trình được nhà nước thân mật và đầu tư chi tiêu quy mô, là một trong những trong số ít những công trình lịch sử vẻ vang văn hóa trọng điểm của thành phố sài thành đang tiếp tục được thực hiện.

Bạn đang xem: Khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc

Công viên lịch sử hào hùng Văn hóa dân tộc có diện tích s khoảng trên 400 ha, được tạo ra tại phường Long Bình, quận 9, TP. Hồ nước Chí Minh, với huyện Dĩ An, tỉnh giấc Bình Dương. Địa điểm chính tọa lạc chính trên phường Long Bình, cách trung tâm tp.hồ chí minh khoảng 27 cây số. Trong công viên có 04 khu vực tái hiện lại toàn cục lịch sử của đất nước từ thời khởi thủy cho tới nay:

1. Khu cổ kính rộng 84 ha hay có cách gọi khác là Khu tưởng niệm các vua Hùng. Đây được coi là nơi long trọng nhất trong khu vực vực, với quy hướng 3 bậc bao gồm:

Bậc 1 bái Quốc tổ Hùng VươngBậc 2 thờ Lạc Long Quân và chị em Âu CơBậc còn lại là các hoa văn, họa tiết về văn hóa truyền thống Đông Sơn.

2. Quần thể Trung đại rộng 29 ha, là quần thể thể hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang từ thời Đinh mang đến thời Tây Sơn.

3. Khu vực Cận-Hiện đại rộng 35 ha, tái bây giờ kỳ nhà Nguyễn, thời kỳ chống chọi giành tự do qua nhị cuộc đao binh chống Pháp và Mỹ sinh hoạt Việt Nam.

4. Khu vực sinh hoạt văn hóa truyền thống với những phức hợp như quần thể làng văn hóa truyền thống dân tộc và Khu bảo tàng lịch sử tự nhiên, vui chơi và giải trí giải trí (bao gồm Cù lao Bà Sang).

Công viên còn có Văn bia. Văn bia tại khu tưởng niệm những vua Hùng được xung khắc trên một khối đá hoa cương to màu black tuyền có bắt đầu từ một mỏ đá ngơi nghỉ Phú Yên. Công ty bia tọa lạc ở chỗ giữa tự cổng khu vực tưởng niệm cho đền bái chính. Câu chữ văn bia ca ngợi công đức của tổ tiên, nói lên ước vọng của người con phương Nam luôn hướng về nguồn và niềm từ hào lịch sử, truyền thống lâu đời đấu tranh của dân tộc.

Xem thêm: Viết Về Di Tích Lịch Sử Ở Địa Phương Em Đang Sống, Tả Một Di Tích Lịch Sử Ở Địa Phương Em

Dự án được xây dựng bằng vốn ngân sách chi tiêu của tp. Hồ chí minh và là giữa những công trình hao tiền tốn của. Để tạo thành dựng cảnh quan môi trường phù hợp, khu vui chơi công viên đã trồng mới hơn 30 ha rừng (trong đó có 12 ha rừng gỗ quý như cẩm lai, sao, lim…), đồng thời cải tạo và trồng thêm ngay sát 100 ha cây xanh, làm cho đường nội bộ Nam, Bắc vào công viên.

Công viên hiện tại là nơi thực hiện các nghi lễ Giỗ Tổ trên TP. Hồ Chí Minh, là vấn đề tham quan, học tập tập, vui chơi và giải trí giải trí, góp thêm phần giáo dục những thế hệ con trẻ niềm từ bỏ hào dân tộc, lưu giữ và tôn vinh các giá trị kế hoạch sử, văn hóa truyền thống.

(Theo Wikipedia)

Đọc thông tin thì dài loại vậy, cơ mà đi vô đây, ngoài khu đất rộng những cây xanh, đường tốt chạy phăng phăng, thì chỉ có Khu tưởng niệm những vua Hùng là vấn đề tham quan liêu chính. Những hạng mục khác phần nhiều chưa hoàn thành, cùng vẫn đang kêu gọi đầu tư. Đến đây, chúng ta có cơ hội tìm hiểu một chút ít về lịch sử dân tộc Việt Nam, và quang cảnh thì tương thích để mặc áo nhiều năm và xiêm y cổ mà lại chụp hình ảnh “sống ảo”.

Tụi bản thân đi cuối tuần, tuy nhiên rất vắng vẻ. Chỉ có các em học sinh cắm trại, học tập ngoại khóa, phía đạo sinh thôi à. Tiếc mang lại một công trình xây dựng lớn và hùng hổ như vậy, dẫu vậy chỉ đông vui vào những đợt nghỉ lễ như Giỗ Tổ.

Vườn tượng ngơi nghỉ phía trước

Một góc sảnh trước của Khu tưởng niệm các vua Hùng. Phong cách xây dựng ở đây rất nhiều cột, nhấn mạnh là các thể nhiều loại cột.

Đường vào khu vực tưởng niệm các vua Hùng với mọi cây rắn mối xanh mướt che đầy các bức tường hai bên

Các bình, vò ngoài tính năng trang trí thì còn cất rác nữa.

Lối đi phụ xuất hiện từ nhì hàng tre đá quý ở phía 2 bên con đường bao gồm dẫn vào Khu tưởng niệm những vua Hùng

Lối đi chính nhìn từ bên trên cao

Các mặt hàng cột uy nghiêm ngơi nghỉ sân sau (tầng trệt) trong khu tưởng niệm những vua Hùng

Cầu thang dẫn lên tầng 1 trong Khu tưởng niệm các vua Hùng