Giàn khoan thành phố hải dương 981 trị giá chỉ 1 tỷ USD của china có diện tích s bằng sảnh bóng đá, rất có thể chịu được sóng cao 10m cùng mức độ gió 160 km/h.

Bạn đang xem: Ảnh: tiếp cận giàn khoan 981 trái phép của trung quốc

Hải Dương 981 (HD-981) là giàn khoan nửa nổi nửa chìm, bao gồm chiều dài 114 m, chiều rộng 90 m, độ cao 137 m và trọng lượng 31.000 tấn. Diện tích mặt sàn của nó bằng một sân bóng đá tiêu chuẩn. Theo Wall Street Journal, lượng thép mà fan ta dùng để xây dựng HD-981 khủng gấp 4 lần lượng thép nhằm dựng tháp Eiffel của Pháp. Theo thiết kế, HD-981 có thể chống chịu đựng sóng cao 10 m cùng sức gió lên đến mức 160 km/h. Ảnh: China News

Tổng công ty Dầu khí Hải Dương china (CNOOC) hạ thủy giàn khoan HD-981 vào thân năm 2012. Hiện tại tại, HD-981 nằm trong quyền làm chủ của doanh nghiệp dịch vụ Bãi dầu Trung Quốc (COSL), đơn vị chức năng trực trực thuộc CNOOC. Ảnh: Xinhua.

HD-981 là các loại giàn khoan phân phối chìm ráng hệ trang bị 6, chuyên dụng ở vùng nước sâu thứ nhất của Trung Quốc. Nó ra đời nhằm mục đích khai thác dầu và khí đốt ở mọi vùng biển bao gồm độ sâu tối đa 3.000 m. Mũi khoan của HD-981 rất có thể tiếp cận phần nhiều túi dầu sinh sống độ sâu 10.000 m. Trước đó, các giàn khoan của trung quốc chỉ có thể khai thác dầu ở phần lớn vùng biển gồm độ sâu về tối đa 500 m. Ảnh: Tân Hoa Xã
Tại sự kiện đặt tên “Offshore Oil Aircraft Carrier” (Hàng không chủng loại hạm dầu mỏ) mang đến giàn khoan HD 981, quản trị CNOOC Wang Yilin tuyên bố: "Thiết bị khoan dầu dưới biển khơi sâu của china đã bước đầu chuyển đụng và nó là pháp luật rất quan trọng cho việc triển khai chiến lược khai thác dầu ngoài khơi của Trung Quốc”. Ảnh:Xinhua.
Phòng tinh chỉnh trung trung khu của giàn khoan. Ảnh: Tân Hoa Xã
Căng tin bên trên giàn khoan.
Phòng tập thể thao dành cho nhân viên.
Hành lang khu phòng ngủ.
Giàn khoan thành phố hải dương 981 còn tồn tại sân đỗ trực thăng.
Theo hãng sản xuất tinReuterscủa Anh, người công nhân từng phải sửa chữa giàn khoan nước sâu trị giá một tỷ USD của china hồi đầu xuân năm mới 2013 vày rò rỉ. CNOOC cho biết: “Các kỹ thuật viên phát hiện tại rò rỉ trong phòng máy bơm của HD-981 vào một đợt soát sổ định kỳ”. Hoạt động sửa chữa kéo dãn dài tới cuối tháng 2 cùng năm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tạp chíMining & Powerdẫn lời Simon Powell, một chuyên viên về dầu mỏ và khí đốt châu Á, nhấn định: “HD-981 có tác dụng phát hiện khí đốt thuận lợi hơn so với dầu mỏ. Mặc dù nhiên, nếu như nó phát hiện tại khí tự nhiên và thoải mái ở vùng biển gồm độ sâu 1 – 2 km, rất có thể khí đang mắc kẹt phía dưới. Trong trường thích hợp ấy, vận động thăm dò sẽ không còn mang lại tác dụng kinh tế”. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ngày 1/5, china đã gửi giàn khoan HD-981 và khoảng chừng 80 tàu, của cả tàu quân sự vào vận động ở quanh vùng thuộc lô dầu khí 143 ở trong thềm châu lục Việt Nam, đi ngược lại điều khoản và tiền lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền tự do và quyền tài phán so với các vùng độc quyền kinh tế cùng thềm châu lục của Việt Nam. Khi các tàu thực thi điều khoản của việt nam ra kiểm tra, ngăn ngừa thì những tàu đảm bảo của china được sự yểm trợ của máy bay dữ thế chủ động đâm trực tiếp tàu Việt Nam, dùng vòi rồng, súng bắn nước có tác dụng hư hư tàu cùng gây yêu đương tích kiểm ngư viên.

china Anh Pháp giàn khoan HD-981 Trung Quốc việt nam Biển Đông Hoàng Sa ngôi trường Sa độc lập biển đảo

Trung Quốc

John Mc Cain: china cố tình gây stress ở biển Đông

42 5 37 2115

Thượng nghị sỹ John Mc
Cain, trong số những nhà lập pháp có tác động lớn đối với chế độ đối ngoại của Mỹ, đến rằng trung hoa cố tình gây stress ở biển khơi Đông.

Tàu trung quốc đâm, phun vòi rồng vào tàu việt nam

232 22 210 43498

Trung Quốc kêu gọi 80 tàu được trang bị nhiều vũ khí tân tiến uy hiếp những tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của Việt Nam.

Xem thêm: Huyện Nhơn Trạch Có Bao Nhiêu Di Tích Lịch Sử, Dấu Ấn Lịch Sử Hào Hùng Địa Đạo Nhơn Trạch

trung hoa toan tính gì cùng với giàn khoan trên biển Việt Nam?

31 3 28 581

Trung Quốc đã tạo ra sự leo thang nguy nan trong căng thẳng ở biển cả Đông bằng việc đưa giàn khoan HD 981 ra hoạt động tại vùng đại dương của Việt Nam.

(TNO) Giàn khoan biển khơi sâu HD-981, mà trung hoa ngang nhiên chuyển vào vùng biển Việt Nam một bí quyết phi pháp, đó là dàn khoan đại dương sâu “khủng” thứ nhất do trung hoa sản xuất và vì Tổng doanh nghiệp dầu khí Hải dương china (CNOOC) sở hữu.

(TNO) Giàn khoan biển sâu HD-981, mà lại Trung Quốc ngang nhiên đưa vào vùng biển Việt Nammột phương pháp phi pháp, đó là giàn khoan biển sâu “khủng” đầu tiên bởi Trung Quốc sản xuất và vì chưng Tổng công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) sở hữu.

Giàn khoan biển sâu "khủng" của Trung Quốc - Ảnh: Tân Hoa xã

Giàn khoan này được biết với cái tên Haiyang Shiyou-981, gọi theo tiếng Việt là Hải Dương-981 (HD-981)hay CNOOC 981, chủ yếu thức được Trung Quốc đưa vào hoạt động vào trong ngày 9.5.2012, theo Tân Hoa xã.

CNOOC 981 bắt đầu tiến hành khoan bên trên biển lần đầu tiên tại một khu vực trên biển Đông, biện pháp Hồng Kông 320 km về phía đông nam, ở động sau 1.500 m.

Trung Quốcđã đầu tư 6 tỉ quần chúng tệ (952 triệu USD) đến CNOOC 981, còn được gọi là “siêu giàn khoan”. Tập đoàn đóng tàu quốc gia Trung Quốc đã mất bên trên 3 năm mới trả tất giàn khoan CNOOC 981 - vốn nằm trong tham vọng khai quật dầu khí ở Biển Đông của Bắc Kinh.

CNOOC 981 dài 114m, rộng 90 m, cao 137,8 m cùng nặng 31.000 tấn, với diện tích boong của giàn khoan gồm kích thước bằng một sảnh bóng đá chuẩn.

Giàn khoan này có khả năng khoan sâu tối đa 12.000 m.

“Những giàn khoan biển sâu lớn là vũ khí chiếc lược của shop chúng tôi trong việc xúc tiến phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ xa bờ”, chủ tịch CNOOC Wang Yilin đến biết vào năm 2012.

Biển Đông ước tính có 23-30 tỉ tấn dầu mỏ với 16 nghìn tỉ m3 khí đốt tự nhiên, theo Tân Hoa xã.

Phúc Duy