TTO - Quy chế cai quản kiến trúc thành phố hồ chí minh vừa được chào làng công dấn các khu vực chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, hồ con Rùa... Là khoanh vùng di tích định kỳ sử, văn hóa, danh lam win cảnh, bảo tồn.

Bạn đang xem: Di tích lịch sử tại thành phố hồ chí minh

Hồ con Rùa là 1 trong 6 khu vực di tích kế hoạch sử, văn hóa, danh lam win cảnh, bảo tồn của tp.hcm - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 8-4, Sở quy hướng - kiến trúc tp.hcm tổ chức ra mắt quy chế làm chủ kiến trúc TP.HCM.

Theo đó, địa bàn tp.hcm có 6 quanh vùng di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo đảm gồm:

- Đặc shop Bến Thành (quận 1).

- Hồ bé Rùa cùng khu biệt thự (quận 3).

- khu vực đường đường nguyễn trãi - Phù Đổng Thiên vương vãi - Lương Nhữ học tập - Hải Thượng Lãn Ông (quận 5).

- quanh vùng chợ Bình Tây (quận 6).

- quanh vùng Làng đại học (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức).

Ở các khu vực này, UBND các quận và TP Thủ Đức phải khẳng định ranh giới với vị trí, những công trình new xây dựng vào 6 khu vực này phải đảm bảo hài hòa với những công trình, không khí di tích, danh lam thắng cảnh… khuyến khích làm tăng tài năng tiếp cận của người dân.

Chợ Bình Tây (quận 6) là 1 trong những trong 6 khu vực di tích định kỳ sử, văn hóa, danh lam chiến hạ cảnh, bảo tồn - Ảnh: HỮU THUẬN.

Cũng theo quy chế thống trị kiến trúc new công bố, khu trung tâm thành phố hồ chí minh có 4 tuyến đường đi bộ gồm:

- Đường Nguyễn Huệ.

- Đường Đồng Khởi.

- Đường Bùi Viện.

- Đường Nguyễn Văn Bình.

Quy chế còn đánh giá các không khí ngầm ở trung tâm TP.HCM gồm không khí ngầm dưới những tuyến đường:

- Đường Lê Lợi.

- Đường Nguyễn Huệ.

- Đường Tôn Đức Thắng.

Xem thêm: Viết Bài Văn Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ❤️️17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

- khu vui chơi công viên Bến Bạch Đằng.

- khu vui chơi công viên Mê Linh.

Theo Sở quy hướng - kiến trúc, quy chế quản lý kiến trúc này là cửa hàng để cơ sở chức năng làm chủ cảnh quan lại đô thị, con kiến trúc những công trình xây dừng theo quy hoạch, kiểm soát và điều hành việc gây ra mới, tôn tạo chỉnh trang đô thị, đảm bảo cảnh quan, bạn dạng sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

Đồng thời, quy định là cơ sở để xác minh chỉ tiêu quy hướng - bản vẽ xây dựng cho nhà ở riêng lẻ và các công trình khác.

Khánh thành khu vui chơi công viên Mê Linh với bến Bạch Đằng

TTO - sáng sủa 17-3, Sở Xây dựng tp.hồ chí minh đã làm cho lễ khánh thành công viên Mê Linh cùng bến Bạch Đằng. Đây là chuỗi dự án công trình được đầu tư nhằm chỉnh trang lại khu vực trung tâm, tạo nên điểm đến cho những người dân và lưu lại lại các giá trị lịch sử.

D.N.HÀ
thân yêu Facebook Zalo
comment (0)

Hiện chưa có comment nào, hãy là người đầu tiên comment

phản hồi (0)

Hiện không có phản hồi nào, hãy là fan đầu tiên phản hồi

0 Lưu
bình luận (0)

Hiện chưa có phản hồi nào, hãy là người đầu tiên phản hồi

Theo dõi Tuổi con trẻ Online:

Thành Đoàn tp.hcm Thông tin Tòa soạn -

Họ cùng tên

Vui lòng nhập Họ và Tên.

Bạn vui mắt đợi 0s nhằm tiếp tục comment

comment được gửi thành công
tin tức bạn hiểu Thông tin của bạn đọc sẽ tiến hành bảo mật bình an và chỉ thực hiện trong trường hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.

Vui lòng nhập tên hiển thị

lấy mã bắt đầu

Vui lòng nhập mã xác nhận.

bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay lập tức

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng contact quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui miệng thử lại sau.

Hoặc singin bằng:

Vui lòng nhập thương hiệu của bạn.

Email không đúng định dạng

Mật khẩu yêu cầu có tối thiểu 6 kí tự.

Xác nhấn mật khẩu không khớp.

mang mã new

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Sung sướng thử lại sau.

khi bấm "Đăng ký" đồng thời các bạn đã đồng ý với điều khoản
của toà soạn
Đăng cam kết