A. GIỚI THIỆU

Tên trường: Đại học Mỹ thuật tp Hồ Chí Minh
Tên tiếng Anh: Ho bỏ ra Minh thành phố University of Fine Arts (HCMUFA)Mã trường: MTSLoại trường: Công lập

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

Thí sinh đk thi vào trường là những người dân có năng khiếu sở trường về thẩm mỹ và tất cả đủ những điều kiện tham dự cuộc thi theo quy định tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

Bạn đang xem: Đại học mỹ thuật thành phố hồ chí minh

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Cách làm xét tuyển

Thi tuyển các môn năng khiếu sở trường kết phù hợp với xét tuyển môn Ngữ văn.

4.2.Ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào, đk nhận hồ sơ ĐKXT

- Điều khiếu nại dự thi: Thí sinh đk thi vào ngôi trường là những người dân có năng khiếu sở trường về thẩm mỹ và có đủ các điều kiện tham gia dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

- Quy định ví dụ về vấn đề xét tuyển chọn môn Ngữ văn (hệ số 1):

Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường tiến hành theo 01 (một) vào 03 (ba) cách thực hiện sau:

+ Xét tuyển môn Ngữ văn được địa thế căn cứ vào tác dụng thi giỏi nghiệp trung học rộng rãi môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt tự 5 điểm trở lên.

+ Xét tuyển học bạ môn Ngữ văn lớp 10, 11, học tập kỳ I lớp 12, Trung học tập phổ thông đối với thí sinh gồm học lực môn ngữ văn từ bỏ 5 điểm trở lên trên (trung bình cùng 5 học tập kỳ).

+ thí sinh được xét điểm trung bình cùng môn Ngữ văn những năm học tập 10, 11, học tập kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cung cấp nghề không tổ chức triển khai thi xuất sắc nghiệp môn ngữ văn tất cả học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).

Xem thêm: Giáo Trình Môn Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật, Giáo Trình Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam

*Riêng sỹ tử thi ngành Sư phạm mỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định Tuyển sinh trình độc đại học; tuyển chọn sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục và đào tạo màm non của Bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo, chi tiết cụ thể theo câu chữ Thông tứ số 09/2020/TT-BGDĐT.

- lý lẽ về ngưỡng điểm thi chăm môn:

Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển cần đạt 5 điểm trở lên so với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số so với môn hình họa hoặc tượng tròn). Căn cứ vào hiệu quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển chọn sinh ngôi trường sẽ chào làng kết quả trúng tuyển từng ngành giảng dạy theo lắp thêm tự điểm thi trình độ chuyên môn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ tiêu chí và bảo vệ ngưỡng chất lượng đầu vào theo dụng cụ của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo. Thí sinh bao gồm điểm thi trình độ dưới 5 điểm xem như ko trúng tuyển.

5. Học tập phí

Mức tiền học phí của trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM: thực hiện theo Nghị định 86/2015NĐ-CP ngày thứ 2 tháng 10 năm 2015 của thiết yếu phủ.

II. Những ngành tuyển sinh

Ngành đào tạo

Mã ngànhTổ phù hợp môn xét tuyểnChỉ tiêu

Hệ Đại học đào tạo và huấn luyện 5 năm

Hội họa

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, bố cục tổng quan tranh màu

Đồ hoạ

Chuyên ngành Đồ hoạ tranh in (Print Making) với Đồ hoạ tranh truyện (Animation, Comic)

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, bố cục tổng quan tranh màu

Điêu khắc

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Tượng tròn, bố cục chạm nổi

Hệ Đại học đào tạo 4 năm

Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, bố cục tranh màu

Sư phạm Mỹ thuật

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, bố cục tranh màu

Thiết kế đồ vật họa

Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ (Graphic Designer) và xây dựng mỹ thuật media đa phươngtiện (Multimedia thiết kế Art)

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Trang trí

C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

Điểm chuẩn chỉnh của trường Đại học Mỹ thuật thành phố hcm như sau:

Trường Đại học tập Mỹ thuật tp.hồ chí minh là một ngôi trường đh chuyên huấn luyện và đào tạo về nhóm ngành thẩm mỹ tại Việt Nam. Ngôi ngôi trường này trực thuộc cỗ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong nội dung bài viết này, uia.edu.vn sẽ review cụ thể về ngôi ngôi trường này.

Thông tin bình thường trường Đại học tập Mỹ thuật

Địa chỉ: Trụ sở để tại Số 5 Phan Đăng Lưu, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCMWebsite của trường: http://hcmufa.edu.vn/Facebook: www.facebook.com/DHMy
Thuat
HCM/Mã tuyển chọn sinh: MTSEmail tuyển chọn sinh: info
hcmufa.edu.vnSố điện thoại cảm ứng tuyển sinh: (083).841.6010

Giới thiệu ngôi trường ĐH thẩm mỹ TPHCM

Lịch sử phân phát triển

Năm 1901, chính quyền thực dân Pháp đã mở ngôi trường Mỹ nghệ đồ dùng mộc nghỉ ngơi Thủ Dầu Một. Đến năm 1903, trường mỹ nghệ Biên Hòa được thành lập. Trường học này chăm dạy chuyên môn gốm cùng đục tượng bé dại bằng đồng theo phong cách Trung Quốc mà tín đồ Pháp yêu thích.

Tuyển sinh MUT là trang cung cấp các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học tại nước ta và nước ngoài, lịch trình học bổng, du học, nghề nghiệp, giảng dạy những năng lực và ngôn ngữ.