(GD&TĐ)-Những gương mặt xuất sắc duy nhất trong kỳ thi chọn HSG giang sơn môn lịch sử vẻ vang 2012 đã được trọng thể vinh danh trên Văn miếu văn miếu quốc tử giám sáng ni (14/4). Đây là vận động khuyến học đầu tiên, bắt đầu cho các chuyển động thiết thực tới đây của Quỹ cải tiến và phát triển Sử học tập Việt Nam. Bộ trưởng liên nghành Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã đến dự với trao giải.

Bạn đang xem: Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử

Buổi Lễ đã tuyên dương với trao phần thưởng cho 6 học viên đoạt giải nhất với giá trị 3 triệu đồng/giải; 31 học viên đoạt giải Nhì với mức giá trị 2 triệu đồng/giải và 90 học sinh đoạt giải bố nhận 1 triệu đồng/giải. Thời điểm này, 84 học viên đoạt giải Khuyến khích cũng trở thành nhận được món quà của Quỹ cải cách và phát triển Sử học Việt Nam.Xúc động phát biểu tại buổi tuyên dương, em Lê Thiện Anh đoạt giải Nhất, học viên Trường trung học phổ thông Chuyên tỉnh bến tre tâm niệm, học lịch sử không chỉ là là học để sở hữu kiến thức thuần túy nhưng mà là một trong những phần quan trọng trong “học làm cho người”. Phiên bản thân em ko phải không có những băn khoăn khi gạn lọc và theo đuổi bộ môn lịch sử hào hùng trong xuyên suốt quãng thời gian học THPT. Cơ mà rồi, gần như sự kiện, hầu như điểm mốc thời hạn cứ như gồm linh hồn, có tác dụng sống dậy vào em không chỉ có là ngày tháng mà chính là cuộc đời, là tiếng nói của một dân tộc của thân phụ ông trường đoản cú 4000 năm vọng lại. Dù sau này có đi đâu, làm bất cứ ngành nghề nào, tình yêu đối với bộ môn lịch sử vẻ vang vẫn không thể phai nhạt trong trái tim em.

Xem thêm: Ai Là Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất Lịch Sử Bóng Đá, Top Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất Thế Giới

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: gdtd.vn

Phát biểu trên lễ trao giải, GS.NGND Phan Huy Lê – quản trị Hội khoa học lịch sử hào hùng Việt nam – chủ tịch Hội đồng quản lí trị Quỹ cải cách và phát triển Sử học vn cho rằng, những học viên được trao giải lúc này bằng sự cố gắng học tập, hứng thú của mình sẽ tựa như những tia sáng, những luồng gió bắt đầu nhân rộng, lan tỏa, chế tác thêm động lực, thú vui thúc đẩy tinh thần coi trọng cùng hứng thú tiếp thu kiến thức môn sử trong các lớp học, ngôi trường học của các em.Dù chỉ với vấn đề tuyên dương với trao phần thưởng bây giờ chưa thể làm biến đổi được thực trang giáo dục đào tạo môn sử ở các trường thêm nhưng theo GS.NGND Phan Huy Lê, đây vẫn là một chiến thuật góp phần khuyến khích, cổ vũ ý thức học sử của học tập sinh. Câu hỏi chấn hưng và phục sinh vị thế, phạt huy tác dụng môn định kỳ sử, GS.NGND Phan Huy Lê nhận định rằng cần phân tích và thực hiện một phương pháp hệ thống chiến thuật đồng bộ từ dấn thức vai trò và yêu khung thành Sử đến chương trình, sách giáo khoa, cách thức dạy học tương quan đến cả hệ thống đào tạo giáo viên môn Sử. Cải cách môn Sử lại phải đặt trong cải tân cả nền giáo dục đào tạo quốc dân.Tại buổi Lễ, bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vẫn chúc mừng các em học viên đoạt giải cao môn lịch sử dân tộc trong kỳ thi học viên giỏi non sông vừa qua. Bộ trưởng liên nghành cho biết, trong số năm qua, việc dạy và học môn lịch sử vẻ vang trong những nhà trường luôn được chú trọng, giành được nhiều hiệu quả quan trọng, góp phần giáo dục truyền thống cuội nguồn yêu nước cho các thế hệ học tập sinh, sinh viên, giúp các em hình thành và trau dồi nhân giải pháp của gắng hệ con tín đồ mới thôn hội nhà nghĩa Việt NamBộ trưởng sung sướng cho rằng cùng với số lượng đông đảo các em học sinh đoạt giải cao môn lịch sử đã cho thấy thêm nhiều bạn trẻ trong những trường phổ thông bây giờ đang hết sức nhiệt tình, say sưa học hành và phân tích môn lịch sử cũng tương tự các môn kỹ thuật xã hội và nhân văn khác, với nguyện vọng học tốt để về sau làm việc, phục sự nhân dân, phục sự Tổ quốc.Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tin tưởng sâu sắc với bước khởi đầu đầy ý nghĩa này, Quỹ cải cách và phát triển Sử học vn và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam sẽ phối hợp nghiêm ngặt hơn nữa với Ngành giáo dục để thực thi các vận động khuyến học, răn dạy tài, góp phần nâng cấp chất lượng dạy và học môn lịch sử trong nhà trường và khuyến khích huấn luyện nhân tài sử học đến đất nước, cửa hàng sự cải cách và phát triển của nền sử học nước nhà.

Bộ trưởng cỗ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng GS.NGND Phan Huy Lê tao thưởng mang đến 6 HS giành giải Nhất. Ảnh: gdtd.vn

Được biết, trong tháng 2 vừa qua, Hội Khoa học lịch sử Việt phái mạnh đã tất cả buổi thao tác với bộ GD&ĐT. Theo đó, phía hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ để cùng hợp tác ký kết nghiên cứu đánh giá đúng thực trạng giáo dục môn kế hoạch sử, đưa ra các tại sao và đề ra các giải pháp khắc phục, chấn hưng một cách toàn diện và căn bản môn học tập này.