Diều hoa Miến Điện, tuyệt Ó hoa Miến Điện (Spilornis cheela) đấy là một loài chim săn mồi cỡ trung bình thuộc chúng ta Ưng (Accipitridae), bọn chúng được tra cứu thấy tại các môi trường sống gồm rừng trên mọi vùng châu Á nhiệt độ đới, gồm những: Tiểu lục địa Ấn Độ, Đông phái mạnh Á và Đông Á.

Bạn đang xem: Chim diều hoa miến điện

Ở việt nam Diều hoa Miến Điện tương đối quý hiếm, bọn chúng được gửi vào sách đỏ năm 2016.

Môi trường sống

Diều hoa Miến Điện ở ở toàn bộ các loại rừng, tự rừng khô hoặc không khô thoáng cho đến rừng ngập mặn và cây bụi.

Mô tả

Chúng có không ít biến thể, tuy nhiên tất cả đều sở hữu một chiếc đầu béo với chùm lông nhiều năm phía sau đầu như là mào, điều này mang lại cho chúng vẻ hiệ tượng khá uy nghi.

Diều hoa Miến Điện có chiều dài khung người từ 65 cho 75 cm, sải cánh giao động từ 123 đến 155 cm, khối lượng từ 420 đến 1800 g.

Pallidus
Keulemans.jpg" alt="*">