Bị cáo tô Thanh Dung lừa “chạy” cho nam nhi của một phụ nữ ở tp. Hà nội vào học tại học viện Cảnh cạnh bên nhân dân với cái giá một tỉ đồng, rồi chiếm phần đoạt, ngân sách chi tiêu cá nhân.

Bị cáo tô Thanh Dung tại tòa - Ảnh: MAI HƯỜNG

Ngày 21-2, TAND hà thành tuyên vạc bị cáo tô Thanh Dung (41 tuổi, trú trên quận Bắc từ bỏ Liêm, Hà Nội) 11 năm tội nhân về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm chiếm tài sản.

Bạn đang xem: Chạy tiền vào công an

Cáo trạng xác định, năm 2018, chị Vũ Thị T. (ở quận Bắc tự Liêm) ước ao xin cho con trai đang học tập lớp 11 chính giữa Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục liên tục quận Thanh Xuân, được thi vào học viện chuyên nghành Cảnh gần kề nhân dân.

Qua một người bạn, chị T. Gặp Dung (khi đó Dung là cán bộ Trường trung cấp cảnh sát nhân dân 6 - cỗ Công an). Dung nói với chị T. Có chức năng xin cho con trai chị trúng tuyển học viện chuyên nghành Cảnh ngay cạnh nhân dân kỳ tuyển sinh vào năm 2019.

Nếu không trúng tuyển chọn thì đang học một trong các trường trong lĩnh vực công an hoặc ngôi trường trung cấp công an nhân dân 6.

Dung nói giá thành "chạy trường" khoảng 800 triệu đồng, đợi đàn ông chị T. Học hoàn thành lớp 12 sẽ thao tác làm việc cụ thể.

Đến đầu năm mới 2019, chị T. Thông báo cho Dung biết nam nhi chị này đánh nhau bắt buộc nghỉ học ở nhà 1 năm và sẽ đổi khác kỳ thi quý phái năm 2020.

Lúc này, Dung nói đang "lo" được cho con cháu đậu học viện Cảnh liền kề nhân dân. 2 bên thỏa thuận chi tiêu là 1 tỉ đồng.

Khoảng mon 5-2019, Dung gọi điện thoại thông minh yêu mong chị T. đưa trước 350 triệu đồng tiền đặt cọc cùng 350 triệu đồng để tiếp tục "lo việc".

Đến vào cuối tháng 3-2020, nam nhi chị T. Nộp làm hồ sơ sơ tuyển chọn vào học viện Cảnh tiếp giáp nhân dân tại Công an quận Tây hồ nước (Hà Nội).

Do điểm trung bình ba môn toán, văn, sử các năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của nam nhi chị T. Ko đạt bảy điểm cần không đủ đk sơ tuyển vào học viện Cảnh tiếp giáp nhân dân theo quy định.

Thấy vậy, chị T. Yêu cầu trả lại tiền thì Dung nói vẫn xin nâng điểm các môn học với cái giá 50 triệu đồng.

Chị T. đồng ý và gửi bảng điểm photo đến Dung, và sau đó đưa thêm 50 triệu đồng để nhờ xin nâng điểm.

Sau đó, Dung chuyển lại mang lại chị T. Bảng điểm năm học đã thay đổi điểm các môn học tập toán, văn, sử đạt bảy điểm, có xác nhận, hình vệt của Trung chổ chính giữa Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục tiếp tục quận Thanh Xuân.

Tháng 6-2020, do điểm học tập kỳ hai lớp 12 của đàn ông chị T. Liên tục không đủ điều kiện sơ tuyển. Từ bây giờ chị T. Yêu ước phải trả lại số chi phí 750 triệu đồng đã nhận nhưng Dung ko trả.

Ba mon sau, chị T. Rút học tập bạ của đàn ông tại Trung chổ chính giữa Giáo dục nghề nghiệp và công việc - Giáo dục tiếp tục quận tx thanh xuân thì phát hiện điểm trong học tập bạ không trùng cùng với bảng điểm nhưng mà Dung đưa đến chị T. Trước đó.

Tại phòng ban điều tra, Dung khai dấn không liên hệ với ai, không làm những gì mà thực hiện tiền chỉ chiếm đoạt để giá thành cá nhân.

Xem thêm: Phân Tích Vẻ Đẹp Của Sông Hương Từ Góc Nhìn Lịch Sử, Vẻ Đẹp Sông Hương Dưới Góc Nhìn Lịch Sử

Còn về việc sửa điểm, Dung khai nhận sẽ nhờ Mai Thúy Giang (38 tuổi). Câu hỏi Giang sửa điểm ra làm sao Dung không biết. Vày Giang vắng khía cạnh tại địa phương đề nghị công an quyết định bóc hành vi của Dung và Giang để gia công rõ, xử lý sau.

Cựu đại úy công an lừa thuê xe tự lái rồi đưa đi cầm cố

TTO - Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi, cựu đại úy công an) buộc phải tiền nhằm trả nợ, đưa ra tiêu cá nhân nên vẫn thuê dòng Toyota Fortuner trị giá bán 700 triệu rồi mang đi cầm rước 300 triệu.

Việt nói cùng với ông D, anh ta hiểu rằng chủ trương, biết quá trình và có nhiều mối quan liêu hệ hoàn toàn có thể giúp được anh T vào giao hàng trong lực lượng Công an với túi tiền 650 triệu đồng. Do tin cẩn Việt nên mái ấm gia đình ông D đã gửi tiền mang đến Việt cùng bị chỉ chiếm đoạt.

Ngày 28/6, tandtc TP hà thành mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Hồng Việt (SN 1987, trú tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, thức giấc Bắc Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cùng “Đánh bạc”. Liên quan tới vụ án này, bị cáo è Văn Phong (SN 1987) cùng bị cáo Ngô Văn quang quẻ (SN 1987) thuộc trú tại thôn Tam Đa, huyện Yên Phong bị xét xử về tội “Đánh bạc”.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, vào cuối tháng 7/2020, Công an quận Bắc tự Liêm (Hà Nội) dấn được 1-1 của ông D (SN 1969, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội) cáo giác Việt bao gồm hành vi lừa đảo chiếm đoạt của ông số chi phí 650 triệu vnd để lo cho nam nhi ông vào công tác làm việc trong lực lượng Công an.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, ông D có nam nhi tên T từng là chiến sỹ nhiệm vụ trong lực lượng Công an. Sau khoản thời gian anh T ra quân, gia đình ông D có nguyện vọng xin cho con được vào công tác lâu dài trong lực lượng Công an.

Khoảng mon 10/2017, thông qua giới thiệu, ông D gặp mặt Việt nhằm nhờ Việt giúp đỡ. Thời gian đó, Việt công tác tại một cơ sở Nhà nước.

Việt nói cùng với ông D, anh ta biết được chủ trương, biết quy trình và có rất nhiều mối quan hệ hoàn toàn có thể giúp được anh T với chi tiêu 650 triệu đồng. Do tin cẩn Việt nên gia đình ông D đã gửi tiền cho Việt. Các lần nhận tiền, Việt phần nhiều viết giấy biên nhận, vào đó xác minh mục đích dìm tiền là xin mang đến anh T vào bộ Tư lệnh công an cơ động.

Cuối năm 2018, thấy Việt không xin được bài toán cho anh T như sẽ hứa yêu cầu ông D đòi lại tiền. Sau khá nhiều lần đòi tiền, đến cuối năm 2018, Việt chỉ trả cho mái ấm gia đình ông D 565 triệu đồng. Vày đó, ông D đã đến cơ quan lại Công an trình báo sự việc.