(HNMO) - Chiều 6-11, đám cháy lớn bùng phát tại 4 tòa nhà nằm trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TP hồ Chí Minh). Hiện nay lực lượng tác dụng vẫn vẫn khẩn trương dập lửa.

Bạn đang xem: Cháy căn nhà trong hẻm sau tiếng nổ ở bình thạnh

Các tòa nhà cháy bao gồm nhà số 533, 535, 537 với 539. Hiện tại hai nhà 533 với 535 vẫn cơ bạn dạng được dập tắt. Riêng công ty số 537 vẫn đang cháy dữ dội.Tại hiện trường, cột khói vẫn bốc lên hàng ngàn mét tại căn nhà số 537. đơn vị số 539 hiện giờ đang bị lửa cháy lan qua.Đám cháy ban đầu bùng phát vào tầm khoảng 17h chiều. Theo một vài nhân chứng, ngọn lửa phát ra từ căn nhà số 535 rồi lan sang những căn nhà bên cạnh. 3 trên toàn bô 4 tòa nhà cháy đều buôn bán phụ tùng xe máy, 1 căn bán đồ tạp hóa.Do bên phía trong chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn.Đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh dài 100m tại quanh vùng này hiện đang được phong tỏa để giao hàng công tác chữa cháy.Một số hình ảnh tại hiện trường:

Lúc 19h30’, một thay bà hàng xóm của căn nhà cháy được chuyển vào bệnh viện do ngạt khói.Đám cháy vẫn liên tục bùng phát với lan ra phía đằng sau của tòa nhà số 537.Tại hiện tại trường, lính cứu hỏa phải triển khai phá tường và các mái tôn phía trên để tiếp cận đám cháy. Đến 19h40’, sương vẫn bốc lên nghi chết giấc trên nóc hai tòa nhà 537 và 539. Hai tòa nhà đã được dập tắt là 533 cùng 535 đang rất được lực lượng công dụng khám nghiệm.
Theo một vài nhân chứng, lúc 17h, bọn họ nghe thấy một vài giờ nổ tận nhà 535 rồi liền tiếp đến là ngọn lửa bùng phát, chỉ giây khắc lửa bùng lên dữ dội rồi cháy lan qua hai căn nhà 533 với 537.Quan gần kề tại hiện trường, gần như tất cả đồ đạc, thiết bị dụng trong hai tòa nhà 533 với 537 đã bị lửa thiêu rụi.Hàng ngàn phương tiện ùn tắc từ vấp ngã tư sản phẩm Xanh và ở nhiều con hẻm xung quanh khoanh vùng cháy.Hiện vẫn chưa xác định được có thương vong bên phía trong các căn nhà trên tuyệt không.HNMO sẽ tiếp tục update thông tin về vụ cháy.

Đến rạng sáng 29.12, lực lượng tính năng Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn đang cách xử lý hiện ngôi trường cháy đơn vị phố 3 tầng dịp nửa đêm, nghi do nổ bình gas.

Ngày 29.12, Công an Q.Bình Thạnh đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ nắm rõ vụ cháy đơn vị 3 tầng trên địa bàn quận.

Hiện trường vụ cháy

C.T.V.

Xem thêm: Long An: Tuyên Án Tử Hình Đối Với 7 Bị Cáo Tại Đồng Tháp, Tử Hình 2 Bị Cáo Giết Người Tại Long An

Cháy nhà 3 tầng trên đường Nơ Trang Long ở Bình Thạnh, nghi nổ bình ga

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 28.12, người dân trên đường Nơ Trang Long (P.13, Q.Bình Thạnh) đang ngủ thì bất ngờ bị giật bản thân bởi nhiều tiếng nổ. Đến kiểm tra, người dân phân phát hiện nhà số 355 đường Nơ Trang Long (P.13) đang bốc cháy ngùn ngụt.

Lực lượng cứu hộ tất cả mặt để dập tắt đám cháy

TRẦN DUY KHÁNH

Người dân tìm giải pháp dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa mau lẹ lan rộng.

Tại hiện trường, khói bốc lên rất cao ngút, ngọn lửa phát ra từ vị trí tầng 1 đã bao phủ căn nhà, hàng chục người dân ôm đồ tháo dỡ chạy vào đêm. Theo hàng xóm, tầng 1 của căn công ty bị cháy chứa nhiều bình gas, thời điểm cháy ngọn lửa bùng lên rất nhanh, cố nhiên tiếng nổ tất cả xảy ra rung giật nhẹ.

Khu vực trong nửa đường kính từ căn công ty cháy khoảng 200 m bị cụp điện,

Hiện trường vụ cháy

TRẦN DUY KHÁNH

Nhận tin báo, Đội Cảnh giáp PCCC-CNCH điều nhiều xe chăm dụng cùng hàng chục chiến sĩ cán bộ hối hả đến hiện trường. Công an Q.Bình Thạnh và các đơn vị tương quan cũng bao gồm mặt, phong tỏa hiện trường, di tản, bảo vệ người dân.

Do căn nhà nằm ở mặt đường đề nghị lực lượng cứu hộ dễ tiếp cận. Đến 23 giờ 45 thuộc ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Vụ cháy không khiến thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhận định ban đầu gồm thể là vì nổ bình gas dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện trường vụ cháy bên phố 3 tầng sau đó được phong tỏa để phục vụ công tác làm việc khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân, thiệt hại.