Nhắn nhắn: uia.edu.vn đã là host cho cuộc thi Thử thách trí tuệ sáng tạo với sữa đặc cô gái Hà Lan, phần thưởng vô cùng hùng hổ (tận hơn 60 triệu đồng lận). Ngày 5/12 bắt đầu hêt hạn nhận bài thi, nên các bạn nào chưa biết thì nhanh chân thử mức độ nhé. Thông tin của cuộc thi ở chỗ này nha: http://www.uia.edu.vn/cuoc-thi-sang-tao-cung-sua-dac-co-gai-ha-lan-tong-gia-tri-giai-thuong-61-trieu-dong/

————

Mình rất thích món ăn này, vô cùng thích í :D Đi hội chợ hay bất kì ở đâu có món này thì kiểu gì rồi cũng phải call một đĩa. Bản thân biết là nhiều người cũng giống mình, là fan mến mộ của Takoyaki, vị đã các lần nhận ra yêu mong hướng dẫn cách làm Takoyaki tại SD rùi. Thế mà lần lữa mãi tới giờ mới làm được. Một trong những phần cũng cho rằng nó khá phức tạp, mong kì, màu sắc mè… cho nên vì vậy chảo có tác dụng Takoyaki tuy đã cài đặt từ hồi new về Việt Nam, nhưng lại mãi vẫn chần chừ. Thế ngừng nhờ bao gồm SD team cung ứng mà cuối cùng cũng tự làm món này vào bếp. Thì ra là dễ dàng lắm các bạn ạ. Thật đấy!! Chỉ cần phải có cái chảo thôi. Còn lại vật liệu nếu không có đủ thì du di đi chút cũng được… hihi… Mùa này ngồi vào nhà làm cho một chảo cho cả nhà quây quần, còn gì bằng, nhỉ? :)

CÁCH LÀM TAKOYAKI

Nguyên liệu (4 người ăn)

Cách làm:

1. Sẵn sàng nguyên liệu:

– Bạch tuộc dùng loại đã luộc chín, thái miếng nhỏ tuổi cỡ đầu ngón út .

Bạn đang xem: Cách làm takoyaki nhật bản

– Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng làm sạch vỏ, tỏi tách vỏ, đập giập.

– Gừng đỏ băm nhỏ.

2. Pha bột:

– Đánh rã 1 quả trứng trong 320 ml nước cùng 15 ml xì dầu (15 ml là khoảng chừng 1 thìa canh/ tablespoon, loại thìa nhỡ dùng để ăn phở).

– Rây mịn 100 gr bột mì, đôi mươi gr bột ngô, trộn đông đảo cùng đôi mươi gr bột rán xù. đến từ trường đoản cú bột vào các thành phần hỗn hợp nước với trứng, vừa đến vừa dùng phới lồng khuấy mang lại bột tan những tới khi không biến thành vón cục (có thể phân tách bột làm cho 3 lần).

3. Làm nóng khuôn cừu bánh bên trên bếp, dùng giấy ăn thấm dầu hoặc chổi phết một lớp mỏng tanh dầu lên khuôn. Lúc khuôn sẽ nóng đông đảo thì đổ hỗn hợp bột đã pha đầy các lỗ khuôn. Thả theo thứ tự các nguyên liệu làm nhân bánh vào những lỗ gồm: bạch tuộc, gừng đỏ, hành lá. Sau khi thả nhân các thành phần hỗn hợp bột rất có thể đầy tràn ra khỏi lỗ, các chúng ta có thể vén phần bột tràn này xuống dưới sau khi lật bánh.

Xem thêm: 6 Bóng Hồng Trong Đời Quốc Trường Và Người Yêu ", Minh Hằng, Quốc Trường Đính Chính Tin Đồn Hẹn Hò

4. Chiên bánh lửa to trong một – 2 phút để một mặt của bánh se lại và xém vàng, cần sử dụng que tre nhọn rọc quanh thành bánh để bóc tách bánh thoát khỏi lỗ khuôn và lật bánh lại, lúc lật khéo léo dùng que vén hết xuống mặt dưới phần bột thừa tràn ra phía bên ngoài lỗ. Chiên tính đến khi bánh xém vàng đông đảo thì dùng que xiên rước bánh thoát ra khỏi khuôn.

5. Làm nước nóng teriyaki (có thể dùng sốt thiết lập sẵn nha)

– phối hợp các nguyên liệu làm sốt gồm: gừng, tỏi, 50 gr đường nâu, trăng tròn gr mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60 ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240 ml nước. Mang đến lên bếp đun sôi. Nêm và nếm lại cho vừa khẩu vị.

– phối hợp 30 gr bột năng với chút nước giá rồi đến từ từ bỏ vào sốt, khuấy mọi tới khi sốt sánh sệt thì tắt bếp, lọc sốt qua rây để loại bỏ buồn bực gừng tỏi.

6. Xếp bánh ra đĩa, rắc ít cá bào với rong biển khơi vụn, rưới nước nóng teriyaki cùng mayonnaise. Sử dụng nóng (để nguội bánh đang hơi xẹp và kém xốp hơn một chút).

*Yêu ước thành phẩm: bánh giòn phía bên ngoài và mềm mặt trong, bột bánh bên trong hơi ướt tuy nhiên đã chín, không còn vị bột. Ăn cho nước sốt mặn ngọt vừa phải.