10 hình ảnh Trái khu đất đẹp ngỡ ngàng được chụp trường đoản cú vệ tinh đưa tới cái nhìn có 1 0 2 về địa cầu của bọn chúng ta.
Vệ tinh quan ngay cạnh Trái khu đất Landsat của NASA chụp ảnh đồng bởi Atchafalaya ngơi nghỉ Mỹ. Ảnh: NASA

Dự án vệ tinh Landsat của NASA với Cơ quan khảo sát Địa hóa học Mỹ đã chụp được hơn 9 triệu hình hình ảnh bề mặt Trái đất tính từ lúc khi bước đầu hoạt động năm 1972.

Tổng cộng gồm 8 vệ tinh Landsat đã làm được phóng lên vũ trụ tính từ lúc thời đặc điểm này và vệ tinh thiết bị 9 sẽ được phóng trong thời điểm tháng 9 tới.

Trong trong cả thời gian vận động lâu kỷ lục về quan gần kề Trái đất, ảnh Trái đất bởi vệ tinh Landsat chụp vẫn được áp dụng trong rộng 18.000 bài báo khoa học.

Bạn đang xem: Ảnh chụp từ vệ tinh

Nhân kỷ niệm 50 năm của dự án vệ tinh Landsat, Đài quan gần kề Trái khu đất đang tổ chức triển khai cuộc thi để chọn ra những bức ảnh Landsat đẹp nhất mọi thời đại.

Nhằm đánh dấu những mắt nhìn rộng mập của Trái đất, từ cảnh sắc thiên nhiên tới những thành phố sôi động được xuất bản và mở rộng bằng bàn tay khối óc của con người, một đội nhóm kiến ​​trúc sư, đơn vị quy hoạch đô thị và đơn vị lập bản đồ cùng những nhà công nghệ đã thành lập một doanh nghiệp startup mang tên My Orbiter.

công ty quản lý, in và chào bán hơn 100 hình ảnh có sẵn, chụp trường đoản cú vệ tinh tốt nhất có thể dưới dạng ảnh khổng lồ với độ phân giải cao. Tất cả các bức ảnh đều được triển khai bởi Digital
Globe - doanh nghiệp điều hành nhiều vệ tinh không gian quan giáp Trái đất với Landsat-8, một tàu vũ trụ vì chưng NASA và USGS điều hành. Dưới đấy là một số hình hình ảnh tuyệt đẹp của My Orbiter, Đồng bằng sông Cửu Long của vn cũng xuất hiện trong danh sách này.

1. Grand Canal - Venice, Ý

rộng 170 tòa đơn vị nằm dọc từ bờ kênh đào khét tiếng nhất của Ý, rất nhiều trong số này được xây dựng giữa thế kỷ 13 và 18.

2. Cánh đồng hoa tulip - Lisse, Hà Lan

Sự phân chia ví dụ các cánh đồng hình chữ nhật chưa phải là vì lí do thẩm mỹ và làm đẹp mà là do kết quả kinh tế mà nó sẽ mang lại. Đây là một trong những phần câu chuyện về lịch sử của ngành công nghiệp xuất khẩu hoa ngơi nghỉ Hà Lan, và đổi thay những bông hoa tulip trở nên nhân thứ trung trung ương của trong những câu chuyện tởm tế kì lạ nhất của núm kỷ 17.

3. The Arc de Triomphe - Paris, Pháp

Arc de Triomphe là 1 trong những tượng đài nằm tại trung tâm, nơi hội tụ của mười hai con phố và chế tạo ra hình nên một ngôi sao. “Công trình được kiến tạo để vinh danh những chiến thắng của Napoleon Bonaparte, nó đã được hoàn thành sau lúc ông qua đời vào khoảng thời gian 1821. Hiện tại, đấy là nơi an nghỉ của không ít người bộ đội vô danh từ chũm chiến thứ I cùng là hình tượng cho những lễ lưu niệm chiến thắng", trong số những người sáng lập công ty là Lancie đến biết.

Xem thêm: Những Cuộc Chiến Tranh Đẫm Máu Nhất Trong Lịch Sử, 5 Trận Chiến Đẫm Máu Nhất Lịch Sử Nhân Loại

4. Everglades - Florida, Hoa Kỳ

Vườn tổ quốc Everglades của Florida là vùng rừng núi hoang dã lớn nhất nước Mỹ, nằm tại phía nam của vùng nhiệt đới. “Con sông North và Roberts Rivers đổ vào Vịnh Whitewater, một cửa đại dương của vịnh Mexico. Các con sông tan vòng vèo qua mê cung rừng ngập mặn, các loài cây ngập mặn và trầm tích đất đỏ đã làm cho nhuộm thuốc nước sông vị trí đây", Lancie cho biết.

5. Núi Taranaki - Đảo Bắc, New Zealand

Núi lửa Taranaki đã từng phun trào vào thời điểm năm 1655 với theo dự đoán hoạt động núi lửa tạo thêm khoảng 90 năm một lần. Đây là 1 trong số phần đông ngọn núi lửa đối xứng độc nhất vô nhị trên gắng giới.

6. Đảo Greenland - Đan Mạch

những tảng băng ở Greenland chỉ đứng vị trí thứ hai sau khối băng lớn nhất trên Trái đất ở phái mạnh Cực. Nó bao trùm khoảng 80% diện tích s của Greenland và phần đa lớp băng đá cho biết vùng khu đất này đã bị phủ băng trong 18 triệu năm qua. Những nhà khoa học nghiên cứu và phân tích cho rằng, với tầm nhiệt độ tăng trường đoản cú 2 mang lại 30 C đang dẫn tới sự tan chảy trọn vẹn của băng đá Greenland. Nếu điều đó xảy ra, mực nước biển thế giới sẽ dưng thêm 7.3 m.

7. Sa mạc Badain Jaran - Trung Quốc

một trong những đụn cat trong sa mạc Badain Jaran của Trung Quốc. ở ở khu vực các thức giấc Cam Túc, Ninh Hạ cùng Nội Mông, Badain Jaran là sa mạc lớn số 1 của Trung Quốc.

8. Sông Skaftá - Iceland

những đợt lũ khởi nguồn từ dòng sông băng này ra mắt khoảng 2 năm một lần, và bọn chúng thường đi kèm với mùi axit sulfuric. Lancie đến biết: “Dòng nước đồng chí từ Skaftárjökull Glacier là vì băng rã chảy bởi năng lượng địa nhiệt nghỉ ngơi Iceland. Lượng nhiệt này được đem từ phần nhiều dòng nham thạch ở dưới lòng đất.”

9. Superblocks - Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Barcelona tự hào có kiến ​​trúc tuyệt đẹp, trong các số ấy có những dự án công trình của phong cách thiết kế sư lừng danh Antonio Gaudi. Một số quanh vùng của tp được quy hoạch độc đáo. Chú ý từ bên trên cao, toàn khu vực trông như một màng lưới ô bàn cờ. Trong mỗi ô bàn cờ, các khu nhà gồm quy hoạch kiến trúc giống nhau với hình khối chén bát giác, nhỏ gọn như các miếng xếp hình lego. Bí quyết quy hoạch thành phố như vậy có nhiều ưu điểm lớn, như đơn giản, dễ dàng cho việc quy hoạch kiến thiết nhà cửa, công trình xây dựng và tổ chức triển khai giao thông, không gây căng thẳng giao thông ở khu vực trung tâm.

10. Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam

"Được nghe biết như là “kho gạo” của Việt Nam, đồng bằng sông Cửu Long là một thế giới nước nhưng mà ở đó, thuyền, công trình và chợ trôi nổi trên các dòng sông cùng kênh rạch", Lancie nhận xét.